ಶಬ್ದಕೋಶ

ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ತಮಿಳು

cms/verbs-webp/120509602.webp
மன்னிக்கவும்
அதற்காக அவள் அவனை மன்னிக்கவே முடியாது!
Maṉṉikkavum
ataṟkāka avaḷ avaṉai maṉṉikkavē muṭiyātu!
ಕ್ಷಮಿಸು
ಅದಕ್ಕಾಗಿ ಅವಳು ಅವನನ್ನು ಎಂದಿಗೂ ಕ್ಷಮಿಸಲಾರಳು!
cms/verbs-webp/40946954.webp
வரிசை
அவர் தனது முத்திரைகளை வரிசைப்படுத்த விரும்புகிறார்.
Varicai
avar taṉatu muttiraikaḷai varicaippaṭutta virumpukiṟār.
ವಿಂಗಡಿಸು
ಅವನು ತನ್ನ ಅಂಚೆಚೀಟಿಗಳನ್ನು ವಿಂಗಡಿಸಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾನೆ.
cms/verbs-webp/105934977.webp
உருவாக்க
காற்று மற்றும் சூரிய ஒளி மூலம் மின்சாரம் உற்பத்தி செய்கிறோம்.
Uruvākka
kāṟṟu maṟṟum cūriya oḷi mūlam miṉcāram uṟpatti ceykiṟōm.
ಉತ್ಪತ್ತಿ
ನಾವು ಗಾಳಿ ಮತ್ತು ಸೂರ್ಯನ ಬೆಳಕಿನಿಂದ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತೇವೆ.
cms/verbs-webp/91147324.webp
வெகுமதி
அவருக்கு பதக்கம் வழங்கப்பட்டது.
Vekumati
avarukku patakkam vaḻaṅkappaṭṭatu.
ಪ್ರತಿಫಲ
ಅವರಿಗೆ ಪದಕ ನೀಡಿ ಪುರಸ್ಕರಿಸಲಾಯಿತು.
cms/verbs-webp/15845387.webp
தூக்கி
தாய் தன் குழந்தையைத் தூக்குகிறாள்.
Tūkki
tāy taṉ kuḻantaiyait tūkkukiṟāḷ.
ಎತ್ತಿ
ತಾಯಿ ತನ್ನ ಮಗುವನ್ನು ಎತ್ತುತ್ತಾಳೆ.
cms/verbs-webp/33599908.webp
சேவை
நாய்கள் தங்கள் உரிமையாளர்களுக்கு சேவை செய்ய விரும்புகின்றன.
Cēvai
nāykaḷ taṅkaḷ urimaiyāḷarkaḷukku cēvai ceyya virumpukiṉṟaṉa.
ಸೇವೆ
ನಾಯಿಗಳು ತಮ್ಮ ಮಾಲೀಕರಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತವೆ.
cms/verbs-webp/77883934.webp
போதும்
அது போதும், நீங்கள் எரிச்சலூட்டுகிறீர்கள்!
Pōtum
atu pōtum, nīṅkaḷ ericcalūṭṭukiṟīrkaḷ!
ಸಾಕೆಂದು
ಅದು ಸಾಕು, ನೀವು ಕಿರಿಕಿರಿ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೀರಿ!
cms/verbs-webp/65199280.webp
பின் ஓடு
தாய் தன் மகனைப் பின்தொடர்ந்து ஓடுகிறாள்.
Piṉ ōṭu
tāy taṉ makaṉaip piṉtoṭarntu ōṭukiṟāḷ.
ನಂತರ ಓಡಿ
ತಾಯಿ ಮಗನ ಹಿಂದೆ ಓಡುತ್ತಾಳೆ.
cms/verbs-webp/32180347.webp
பிரித்து எடுக்க
எங்கள் மகன் எல்லாவற்றையும் பிரிக்கிறான்!
Pirittu eṭukka
eṅkaḷ makaṉ ellāvaṟṟaiyum pirikkiṟāṉ!
ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ
ನಮ್ಮ ಮಗ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಬೇರ್ಪಡಿಸುತ್ತಾನೆ!
cms/verbs-webp/100011930.webp
சொல்ல
அவளிடம் ஒரு ரகசியம் சொல்கிறாள்.
Colla
avaḷiṭam oru rakaciyam colkiṟāḷ.
ಹೇಳು
ಅವಳು ಅವಳಿಗೆ ಒಂದು ರಹಸ್ಯವನ್ನು ಹೇಳುತ್ತಾಳೆ.
cms/verbs-webp/116395226.webp
எடுத்து செல்ல
குப்பை லாரி நம் குப்பைகளை எடுத்துச் செல்கிறது.
Eṭuttu cella
kuppai lāri nam kuppaikaḷai eṭuttuc celkiṟatu.
ಒಯ್ಯು
ಕಸದ ಲಾರಿ ನಮ್ಮ ಕಸವನ್ನು ಒಯ್ಯುತ್ತದೆ.
cms/verbs-webp/97188237.webp
நடனம்
அவர்கள் காதலில் டேங்கோ நடனமாடுகிறார்கள்.
Naṭaṉam
avarkaḷ kātalil ṭēṅkō naṭaṉamāṭukiṟārkaḷ.
ನೃತ್ಯ
ಅವರು ಪ್ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಟ್ಯಾಂಗೋ ನೃತ್ಯ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.