ಶಬ್ದಕೋಶ
ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ತಮಿಳು

தயார்
அவர்கள் ஒரு சுவையான உணவை தயார் செய்கிறார்கள்.
Tayār
avarkaḷ oru cuvaiyāṉa uṇavai tayār ceykiṟārkaḷ.
ತಯಾರು
ಅವರು ರುಚಿಕರವಾದ ಊಟವನ್ನು ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ.

தள்ளு
அவர்கள் மனிதனை தண்ணீரில் தள்ளுகிறார்கள்.
Taḷḷu
avarkaḷ maṉitaṉai taṇṇīril taḷḷukiṟārkaḷ.
ತಳ್ಳು
ಅವರು ಮನುಷ್ಯನನ್ನು ನೀರಿಗೆ ತಳ್ಳುತ್ತಾರೆ.

வருவதை பார்
பேரழிவு வருவதை அவர்கள் பார்க்கவில்லை.
Varuvatai pār
pēraḻivu varuvatai avarkaḷ pārkkavillai.
ಬರುತಿದೆ ನೋಡಿ
ಅವರು ಬರುತ್ತಿರುವ ದುರಂತವನ್ನು ನೋಡಲಿಲ್ಲ.

எரி
தீக்குச்சியை எரித்தார்.
Eri
tīkkucciyai erittār.
ಸುಟ್ಟು
ಅವನು ಒಂದು ಬೆಂಕಿಕಡ್ಡಿಯನ್ನು ಸುಟ್ಟುಹಾಕಿದನು.

நம்பிக்கை
நாம் அனைவரும் ஒருவரை ஒருவர் நம்புகிறோம்.
Nampikkai
nām aṉaivarum oruvarai oruvar nampukiṟōm.
ನಂಬಿಕೆ
ನಾವೆಲ್ಲರೂ ಒಬ್ಬರನ್ನೊಬ್ಬರು ನಂಬುತ್ತೇವೆ.

விளக்க
சாதனம் எவ்வாறு செயல்படுகிறது என்பதை அவள் அவனுக்கு விளக்குகிறாள்.
Viḷakka
cātaṉam evvāṟu ceyalpaṭukiṟatu eṉpatai avaḷ avaṉukku viḷakkukiṟāḷ.
ವಿವರಿಸು
ಸಾಧನವು ಹೇಗೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಅವಳು ಅವನಿಗೆ ವಿವರಿಸುತ್ತಾಳೆ.

கொண்டு
பீட்சா டெலிவரி செய்பவர் பீட்சாவை கொண்டு வருகிறார்.
Koṇṭu
pīṭcā ṭelivari ceypavar pīṭcāvai koṇṭu varukiṟār.
ತರಲು
ಪಿಜ್ಜಾ ಡೆಲಿವರಿ ಮಾಡುವ ವ್ಯಕ್ತಿ ಪಿಜ್ಜಾವನ್ನು ತರುತ್ತಾನೆ.

கற்பிக்க
புவியியல் கற்பிக்கிறார்.
Kaṟpikka
puviyiyal kaṟpikkiṟār.
ಕಲಿಸು
ಅವರು ಭೂಗೋಳವನ್ನು ಕಲಿಸುತ್ತಾರೆ.

நடக்க
இந்தப் பாதையில் நடக்கக் கூடாது.
Naṭakka
intap pātaiyil naṭakkak kūṭātu.
ನಡೆ
ಈ ದಾರಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯಬಾರದು.

மன்னிக்கவும்
அதற்காக அவள் அவனை மன்னிக்கவே முடியாது!
Maṉṉikkavum
ataṟkāka avaḷ avaṉai maṉṉikkavē muṭiyātu!
ಕ್ಷಮಿಸು
ಅದಕ್ಕಾಗಿ ಅವಳು ಅವನನ್ನು ಎಂದಿಗೂ ಕ್ಷಮಿಸಲಾರಳು!

சரிபார்க்கவும்
பல் மருத்துவர் பற்களை சரிபார்க்கிறார்.
Caripārkkavum
pal maruttuvar paṟkaḷai caripārkkiṟār.
ಪರಿಶೀಲಿಸಿ
ದಂತವೈದ್ಯರು ಹಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುತ್ತಾರೆ.
