ಶಬ್ದಕೋಶ

ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ತಮಿಳು

cms/verbs-webp/109096830.webp
எடுக்க
நாய் தண்ணீரிலிருந்து பந்தை எடுக்கிறது.
Eṭukka
nāy taṇṇīriliruntu pantai eṭukkiṟatu.
ತರಲು
ನಾಯಿಯು ನೀರಿನಿಂದ ಚೆಂಡನ್ನು ತರುತ್ತದೆ.
cms/verbs-webp/132305688.webp
கழிவு
ஆற்றலை வீணாக்கக் கூடாது.
Kaḻivu
āṟṟalai vīṇākkak kūṭātu.
ತ್ಯಾಜ್ಯ
ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ವ್ಯರ್ಥ ಮಾಡಬಾರದು.
cms/verbs-webp/87153988.webp
ஊக்குவிக்க
கார் போக்குவரத்திற்கு மாற்று வழிகளை நாம் ஊக்குவிக்க வேண்டும்.
Ūkkuvikka
kār pōkkuvarattiṟku māṟṟu vaḻikaḷai nām ūkkuvikka vēṇṭum.
ಪ್ರಚಾರ
ನಾವು ಕಾರ್ ಸಂಚಾರಕ್ಕೆ ಪರ್ಯಾಯಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ.
cms/verbs-webp/119404727.webp
செய்
நீங்கள் அதை ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன்பே செய்திருக்க வேண்டும்!
Cey
nīṅkaḷ atai oru maṇi nērattiṟku muṉpē ceytirukka vēṇṭum!
ಮಾಡು
ನೀವು ಅದನ್ನು ಒಂದು ಗಂಟೆಯ ಹಿಂದೆ ಮಾಡಬೇಕಾಗಿತ್ತು!
cms/verbs-webp/108118259.webp
மறந்துவிடு
அவள் இப்போது அவன் பெயரை மறந்துவிட்டாள்.
Maṟantuviṭu
avaḷ ippōtu avaṉ peyarai maṟantuviṭṭāḷ.
ಮರೆತು
ಅವಳು ಈಗ ಅವನ ಹೆಸರನ್ನು ಮರೆತಿದ್ದಾಳೆ.
cms/verbs-webp/92266224.webp
அணைக்க
அவள் மின்சாரத்தை அணைக்கிறாள்.
Aṇaikka
avaḷ miṉcārattai aṇaikkiṟāḷ.
ಆಫ್ ಮಾಡಿ
ಅವಳು ವಿದ್ಯುತ್ ಅನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡುತ್ತಾಳೆ.
cms/verbs-webp/121264910.webp
வெட்டி
சாலட்டுக்கு, நீங்கள் வெள்ளரிக்காயை வெட்ட வேண்டும்.
Veṭṭi
cālaṭṭukku, nīṅkaḷ veḷḷarikkāyai veṭṭa vēṇṭum.
ಕತ್ತರಿಸಿ
ಸಲಾಡ್ಗಾಗಿ, ನೀವು ಸೌತೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.
cms/verbs-webp/102238862.webp
வருகை
ஒரு பழைய நண்பர் அவளை சந்திக்கிறார்.
Varukai
oru paḻaiya naṇpar avaḷai cantikkiṟār.
ಭೇಟಿ
ಹಳೆಯ ಸ್ನೇಹಿತ ಅವಳನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡುತ್ತಾನೆ.
cms/verbs-webp/119425480.webp
சிந்தியுங்கள்
சதுரங்கத்தில் நிறைய சிந்திக்க வேண்டும்.
Cintiyuṅkaḷ
caturaṅkattil niṟaiya cintikka vēṇṭum.
ಯೋಚಿಸು
ಚೆಸ್‌ನಲ್ಲಿ ನೀವು ಸಾಕಷ್ಟು ಯೋಚಿಸಬೇಕು.
cms/verbs-webp/82095350.webp
தள்ளு
செவிலியர் நோயாளியை சக்கர நாற்காலியில் தள்ளுகிறார்.
Taḷḷu
ceviliyar nōyāḷiyai cakkara nāṟkāliyil taḷḷukiṟār.
ತಳ್ಳು
ನರ್ಸ್ ರೋಗಿಯನ್ನು ಗಾಲಿಕುರ್ಚಿಯಲ್ಲಿ ತಳ್ಳುತ್ತಾರೆ.
cms/verbs-webp/90893761.webp
தீர்க்க
துப்பறியும் நபர் வழக்கைத் தீர்க்கிறார்.
Tīrkka
tuppaṟiyum napar vaḻakkait tīrkkiṟār.
ಪರಿಹರಿಸು
ಪತ್ತೇದಾರಿ ಪ್ರಕರಣವನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುತ್ತಾನೆ.
cms/verbs-webp/84506870.webp
குடித்துவிட்டு
அவர் கிட்டத்தட்ட ஒவ்வொரு மாலையும் குடிபோதையில் இருப்பார்.
Kuṭittuviṭṭu
avar kiṭṭattaṭṭa ovvoru mālaiyum kuṭipōtaiyil iruppār.
ಕುಡಿದು
ಅವನು ಬಹುತೇಕ ಪ್ರತಿದಿನ ಸಂಜೆ ಕುಡಿಯುತ್ತಾನೆ.