சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – கன்னடம்

cms/verbs-webp/58477450.webp
ಬಾಡಿಗೆಗೆ
ಅವನು ತನ್ನ ಮನೆಯನ್ನು ಬಾಡಿಗೆಗೆ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದಾನೆ.
Bāḍigege
avanu tanna maneyannu bāḍigege nīḍuttiddāne.
வாடகைக்கு
இவர் தனது வீட்டை வாடகைக்கு விட்டுள்ளார்.
cms/verbs-webp/106515783.webp
ನಾಶ
ಸುಂಟರಗಾಳಿಯು ಅನೇಕ ಮನೆಗಳನ್ನು ನಾಶಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
Nāśa
suṇṭaragāḷiyu anēka manegaḷannu nāśapaḍisuttade.
அழிக்க
சூறாவளி பல வீடுகளை அழிக்கிறது.
cms/verbs-webp/106851532.webp
ಒಬ್ಬರನ್ನೊಬ್ಬರು ನೋಡು
ಬಹಳ ಹೊತ್ತು ಒಬ್ಬರನ್ನೊಬ್ಬರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದರು.
Obbarannobbaru nōḍu
bahaḷa hottu obbarannobbaru nōḍuttiddaru.
ஒருவரையொருவர் பார்
நீண்ட நேரம் ஒருவரை ஒருவர் பார்த்துக் கொண்டனர்.
cms/verbs-webp/122398994.webp
ಕೊಲ್ಲು
ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರಿ, ನೀವು ಆ ಕೊಡಲಿಯಿಂದ ಯಾರನ್ನಾದರೂ ಕೊಲ್ಲಬಹುದು!
Kollu
jāgarūkarāgiri, nīvu ā koḍaliyinda yārannādarū kollabahudu!
கொல்ல
கவனமாக இருங்கள், அந்த கோடரியால் யாரையாவது கொல்லலாம்!
cms/verbs-webp/106608640.webp
ಬಳಕೆ
ಚಿಕ್ಕ ಮಕ್ಕಳು ಕೂಡ ಮಾತ್ರೆಗಳನ್ನು ಬಳಸುತ್ತಾರೆ.
Baḷake
cikka makkaḷu kūḍa mātregaḷannu baḷasuttāre.
பயன்படுத்த
சிறு குழந்தைகள் கூட மாத்திரைகளைப் பயன்படுத்துகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/115153768.webp
ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ನೋಡಿ
ನನ್ನ ಹೊಸ ಕನ್ನಡಕದ ಮೂಲಕ ನಾನು ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ನೋಡಬಲ್ಲೆ.
Spaṣṭavāgi nōḍi
nanna hosa kannaḍakada mūlaka nānu ellavannū spaṣṭavāgi nōḍaballe.
தெளிவாக பார்க்கவும்
எனது புதிய கண்ணாடிகள் மூலம் அனைத்தையும் நான் தெளிவாகப் பார்க்கிறேன்.
cms/verbs-webp/109565745.webp
ಕಲಿಸು
ಅವಳು ತನ್ನ ಮಗುವಿಗೆ ಈಜಲು ಕಲಿಸುತ್ತಾಳೆ.
Kalisu
avaḷu tanna maguvige ījalu kalisuttāḷe.
கற்பிக்க
தன் குழந்தைக்கு நீச்சல் கற்றுக்கொடுக்கிறாள்.
cms/verbs-webp/119302514.webp
ಕರೆ
ಹುಡುಗಿ ತನ್ನ ಸ್ನೇಹಿತನಿಗೆ ಕರೆ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾಳೆ.
Kare
huḍugi tanna snēhitanige kare māḍuttiddāḷe.
அழைப்பு
சிறுமி தனது நண்பரை அழைக்கிறாள்.
cms/verbs-webp/110322800.webp
ಕೆಟ್ಟದಾಗಿ ಮಾತಾಡು
ಸಹಪಾಠಿಗಳು ಅವಳ ಬಗ್ಗೆ ಕೆಟ್ಟದಾಗಿ ಮಾತನಾಡುತ್ತಾರೆ.
Keṭṭadāgi mātāḍu
sahapāṭhigaḷu avaḷa bagge keṭṭadāgi mātanāḍuttāre.
மோசமாக பேசுங்கள்
வகுப்புத் தோழர்கள் அவளைப் பற்றி மோசமாகப் பேசுகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/109766229.webp
ಭಾವ
ಅವನು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಒಂಟಿತನವನ್ನು ಅನುಭವಿಸುತ್ತಾನೆ.
Bhāva
avanu āgāgge oṇṭitanavannu anubhavisuttāne.
உணர்கிறேன்
அவர் அடிக்கடி தனியாக உணர்கிறார்.
cms/verbs-webp/91254822.webp
ಆರಿಸಿ
ಅವಳು ಸೇಬನ್ನು ಆರಿಸಿದಳು.
Ārisi
avaḷu sēbannu ārisidaḷu.
தேர்வு
அவள் ஒரு ஆப்பிளை எடுத்தாள்.
cms/verbs-webp/109109730.webp
ತಲುಪಿಸಲು
ನನ್ನ ನಾಯಿ ನನಗೆ ಪಾರಿವಾಳವನ್ನು ತಲುಪಿಸಿತು.
Talupisalu
nanna nāyi nanage pārivāḷavannu talupisitu.
வழங்க
என் நாய் என்னிடம் ஒரு புறாவைக் கொடுத்தது.