சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

cms/verbs-webp/123367774.webp
वर्गीकृत करना
मुझे अभी बहुत सारे पत्र वर्गीकृत करने हैं।
vargeekrt karana
mujhe abhee bahut saare patr vargeekrt karane hain.
வரிசை
வரிசைப்படுத்த இன்னும் நிறைய காகிதங்கள் என்னிடம் உள்ளன.
cms/verbs-webp/22225381.webp
प्रस्थान करना
जहाज़ बंदरगाह से प्रस्थान करता है।
prasthaan karana
jahaaz bandaragaah se prasthaan karata hai.
புறப்படும்
துறைமுகத்தில் இருந்து கப்பல் புறப்படுகிறது.
cms/verbs-webp/129203514.webp
बात करना
वह अक्सर अपने पड़ोसी से बात करता है।
baat karana
vah aksar apane padosee se baat karata hai.
அரட்டை
பக்கத்து வீட்டுக்காரருடன் அடிக்கடி அரட்டை அடிப்பார்.
cms/verbs-webp/95190323.webp
वोट डालना
व्यक्ति एक प्रत्याशी के पक्ष या विपक्ष में वोट डालता है।
vot daalana
vyakti ek pratyaashee ke paksh ya vipaksh mein vot daalata hai.
வாக்கு
ஒருவர் வேட்பாளருக்கு ஆதரவாகவோ எதிராகவோ வாக்களிக்கிறார்.
cms/verbs-webp/121317417.webp
आयात करना
कई सामान दूसरे देशों से आयात किए जाते हैं।
aayaat karana
kaee saamaan doosare deshon se aayaat kie jaate hain.
இறக்குமதி
பல பொருட்கள் பிற நாடுகளில் இருந்து இறக்குமதி செய்யப்படுகின்றன.
cms/verbs-webp/51119750.webp
रास्ता पाना
मैं भूलभुलैया में अच्छे से अपना रास्ता पा सकता हूँ।
raasta paana
main bhoolabhulaiya mein achchhe se apana raasta pa sakata hoon.
ஒருவரின் வழியைக் கண்டுபிடி
நான் ஒரு தளம் நன்றாக என் வழி கண்டுபிடிக்க முடியும்.
cms/verbs-webp/118008920.webp
शुरू होना
बच्चों का स्कूल अभी शुरू हो रहा है।
shuroo hona
bachchon ka skool abhee shuroo ho raha hai.
தொடக்கம்
குழந்தைகளுக்கான பள்ளிக்கூடம் ஆரம்பிக்கிறது.
cms/verbs-webp/119269664.webp
पास करना
छात्र परीक्षा में पास हो गए।
paas karana
chhaatr pareeksha mein paas ho gae.
பாஸ்
மாணவர்கள் தேர்வில் தேர்ச்சி பெற்றனர்.
cms/verbs-webp/30314729.webp
छोड़ना
मैं अब ही धूम्रपान छोड़ना चाहता हूँ!
chhodana
main ab hee dhoomrapaan chhodana chaahata hoon!
வெளியேறு
நான் இப்போது புகைபிடிப்பதை நிறுத்த விரும்புகிறேன்!
cms/verbs-webp/51120774.webp
लटकाना
सर्दियों में, वे एक पक्षीघर लटकाते हैं।
latakaana
sardiyon mein, ve ek paksheeghar latakaate hain.
தொங்க
குளிர்காலத்தில், அவர்கள் ஒரு பறவை இல்லத்தை தொங்கவிடுகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/110401854.webp
आवास पाना
हमने एक सस्ते होटल में आवास पाया।
aavaas paana
hamane ek saste hotal mein aavaas paaya.
விடுதி கண்டுபிடிக்க
மலிவான ஹோட்டலில் தங்குமிடம் கிடைத்தது.
cms/verbs-webp/70864457.webp
लेकर आना
डिलीवरी पर्सन खाना लेकर आ रहा है।
lekar aana
dileevaree parsan khaana lekar aa raha hai.
வழங்க
டெலிவரி செய்பவர் உணவைக் கொண்டு வருகிறார்.