சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

cms/verbs-webp/106231391.webp
मारना
प्रयोग के बाद बैक्टीरिया मर गए।
maarana
prayog ke baad baikteeriya mar gae.
கொல்ல
பரிசோதனைக்குப் பிறகு பாக்டீரியா அழிக்கப்பட்டது.
cms/verbs-webp/122707548.webp
खड़ा होना
पर्वतारोही चोटी पर खड़ा है।
khada hona
parvataarohee chotee par khada hai.
நிற்க
மலை ஏறுபவர் சிகரத்தில் நிற்கிறார்.
cms/verbs-webp/78309507.webp
काटकर निकालना
आकारों को काटकर निकालना होगा।
kaatakar nikaalana
aakaaron ko kaatakar nikaalana hoga.
வெட்டு
வடிவங்கள் வெட்டப்பட வேண்டும்.
cms/verbs-webp/105224098.webp
पुष्टि करना
वह अपने पति को अच्छी खबर की पुष्टि कर सकी।
pushti karana
vah apane pati ko achchhee khabar kee pushti kar sakee.
உறுதி
அவள் கணவனுக்கு நற்செய்தியை உறுதிப்படுத்த முடியும்.
cms/verbs-webp/53064913.webp
बंद करना
वह पर्दे बंद करती है।
band karana
vah parde band karatee hai.
மூடு
அவள் திரைச்சீலைகளை மூடுகிறாள்.
cms/verbs-webp/34397221.webp
बुलाना
शिक्षक छात्र को बुलाते हैं।
bulaana
shikshak chhaatr ko bulaate hain.
அழைக்கவும்
ஆசிரியர் மாணவனை அழைக்கிறார்.
cms/verbs-webp/50772718.webp
रद्द करना
अनुबंध रद्द कर दिया गया है।
radd karana
anubandh radd kar diya gaya hai.
ரத்து
ஒப்பந்தம் ரத்து செய்யப்பட்டுள்ளது.
cms/verbs-webp/85631780.webp
पलटना
उसने हमें देखने के लिए पलटा।
palatana
usane hamen dekhane ke lie palata.
திரும்ப
அவர் எங்களை எதிர்கொள்ளத் திரும்பினார்.
cms/verbs-webp/90309445.webp
होना
अंतिम संस्कार परसों हुआ।
hona
antim sanskaar parason hua.
நடக்கும்
நேற்று முன்தினம் இறுதிச்சடங்கு நடந்தது.
cms/verbs-webp/88806077.webp
उड़ान भरना
दुर्भाग्यवश, उसका हवाई जहाज़ उसके बिना उड़ान भर गया।
udaan bharana
durbhaagyavash, usaka havaee jahaaz usake bina udaan bhar gaya.
புறப்படு
துரதிர்ஷ்டவசமாக, அவள் இல்லாமல் விமானம் புறப்பட்டது.
cms/verbs-webp/87317037.webp
खेलना
बच्चा अकेला खेलना पसंद करता है।
khelana
bachcha akela khelana pasand karata hai.
விளையாட
குழந்தை தனியாக விளையாட விரும்புகிறது.
cms/verbs-webp/120762638.webp
कहना
मैं आपको कुछ महत्वपूर्ण कहना चाहता हूँ।
kahana
main aapako kuchh mahatvapoorn kahana chaahata hoon.
சொல்ல
உன்னிடம் ஒரு முக்கியமான விஷயம் சொல்ல வேண்டும்.