சொல்லகராதி
வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

चूकना
उसने एक महत्वपूर्ण अपॉइंटमेंट चूक दी।
chookana
usane ek mahatvapoorn apointament chook dee.
மிஸ்
ஒரு முக்கியமான சந்திப்பை அவள் தவறவிட்டாள்.

जलाना
उसने एक माचिस जलाई।
jalaana
usane ek maachis jalaee.
எரி
தீக்குச்சியை எரித்தார்.

जाँचना
दंत चिकित्सक मरीज की दांतों की जाँच करते हैं।
jaanchana
dant chikitsak mareej kee daanton kee jaanch karate hain.
சரிபார்க்கவும்
பல் மருத்துவர் நோயாளியின் பற்களை சரிபார்க்கிறார்.

समझाना
उसे अक्सर अपनी बेटी को खाने के लिए समझाना पड़ता है।
samajhaana
use aksar apanee betee ko khaane ke lie samajhaana padata hai.
வற்புறுத்த
அடிக்கடி மகளை சாப்பிட வற்புறுத்த வேண்டும்.

होना
अंतिम संस्कार परसों हुआ।
hona
antim sanskaar parason hua.
நடக்கும்
நேற்று முன்தினம் இறுதிச்சடங்கு நடந்தது.

खींचना
वह स्लेज़ को खींचता है।
kheenchana
vah slez ko kheenchata hai.
இழு
அவர் ஸ்லெட்டை இழுக்கிறார்.

नौकरी से निकालना
मेरे बॉस ने मुझे नौकरी से निकाल दिया।
naukaree se nikaalana
mere bos ne mujhe naukaree se nikaal diya.
தீ
என் முதலாளி என்னை வேலையிலிருந்து நீக்கிவிட்டார்.

निगरानी करना
यहाँ सब कुछ कैमरों द्वारा निगरानी की जाती है।
nigaraanee karana
yahaan sab kuchh kaimaron dvaara nigaraanee kee jaatee hai.
மானிட்டர்
இங்கு அனைத்தும் கேமராக்கள் மூலம் கண்காணிக்கப்படுகிறது.

कहना
वह उसे एक रहस्य बताती है।
kahana
vah use ek rahasy bataatee hai.
சொல்ல
அவளிடம் ஒரு ரகசியம் சொல்கிறாள்.

मापना
यह उपकरण हम कितना खर्च करते हैं, यह मापता है।
maapana
yah upakaran ham kitana kharch karate hain, yah maapata hai.
நுகர்வு
இந்த சாதனம் நாம் எவ்வளவு பயன்படுத்துகிறோம் என்பதை அளவிடுகிறது.

उल्लेख करना
बॉस ने कहा कि वह उसे नौकरी से निकालेगा।
ullekh karana
bos ne kaha ki vah use naukaree se nikaalega.
குறிப்பிடவும்
அவரை பணி நீக்கம் செய்வதாக முதலாளி குறிப்பிட்டுள்ளார்.
