சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

cms/verbs-webp/49374196.webp
नौकरी से निकालना
मेरे बॉस ने मुझे नौकरी से निकाल दिया।
naukaree se nikaalana

mere bos ne mujhe naukaree se nikaal diya.


தீ
என் முதலாளி என்னை வேலையிலிருந்து நீக்கிவிட்டார்.
cms/verbs-webp/113811077.webp
साथ लाना
वह हमेशा उसे फूल लेकर आता है।
saath laana

vah hamesha use phool lekar aata hai.


கொண்டு வாருங்கள்
அவர் எப்போதும் அவளுக்கு பூக்களை கொண்டு வருவார்.
cms/verbs-webp/128644230.webp
नवीकरण करना
चित्रकार दीवार के रंग को नवीनीकृत करना चाहता है।
naveekaran karana

chitrakaar deevaar ke rang ko naveeneekrt karana chaahata hai.


புதுப்பிக்க
ஓவியர் சுவர் நிறத்தை புதுப்பிக்க விரும்புகிறார்.
cms/verbs-webp/50772718.webp
रद्द करना
अनुबंध रद्द कर दिया गया है।
radd karana

anubandh radd kar diya gaya hai.


ரத்து
ஒப்பந்தம் ரத்து செய்யப்பட்டுள்ளது.
cms/verbs-webp/114379513.webp
ढकना
कुमुदिनी जल को ढकती हैं।
dhakana

kumudinee jal ko dhakatee hain.


கவர்
நீர் அல்லிகள் தண்ணீரை மூடுகின்றன.
cms/verbs-webp/115224969.webp
माफ़ी मांगना
मैं उसे उसके क़र्ज़ माफ़ी मांगता हूँ।
maafee maangana

main use usake qarz maafee maangata hoon.


மன்னிக்கவும்
அவருடைய கடன்களை மன்னிக்கிறேன்.
cms/verbs-webp/4553290.webp
प्रवेश करना
जहाज़ बंदरगाह में प्रवेश कर रहा है।
pravesh karana

jahaaz bandaragaah mein pravesh kar raha hai.


நுழைய
கப்பல் துறைமுகத்திற்குள் நுழைகிறது.
cms/verbs-webp/93150363.webp
जागना
वह अभी जागा है।
jaagana

vah abhee jaaga hai.


எழுந்திரு
இப்போதுதான் எழுந்திருக்கிறார்.
cms/verbs-webp/119302514.webp
बुलाना
लड़की अपने दोस्त को बुला रही है।
bulaana

ladakee apane dost ko bula rahee hai.


அழைப்பு
சிறுமி தனது நண்பரை அழைக்கிறாள்.
cms/verbs-webp/120368888.webp
कहना
उसने मुझसे एक रहस्य बताया।
kahana

usane mujhase ek rahasy bataaya.


சொல்ல
அவள் என்னிடம் ஒரு ரகசியம் சொன்னாள்.
cms/verbs-webp/123648488.webp
जा कर रुकना
डॉक्टर प्रतिदिन मरीज के पास जा कर रुकते हैं।
ja kar rukana

doktar pratidin mareej ke paas ja kar rukate hain.


நிறுத்து
டாக்டர்கள் ஒவ்வொரு நாளும் நோயாளியை நிறுத்துகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/35862456.webp
शुरू करना
शादी के साथ एक नया जीवन शुरू होता है।
shuroo karana

shaadee ke saath ek naya jeevan shuroo hota hai.


தொடங்க
திருமணத்தில் ஒரு புதிய வாழ்க்கை தொடங்குகிறது.