शब्दावली

क्रिया सीखें – तमिल

cms/verbs-webp/90617583.webp
கொண்டு வாருங்கள்
அவர் பொட்டலத்தை படிக்கட்டுகளில் கொண்டு வருகிறார்.
Koṇṭu vāruṅkaḷ
avar poṭṭalattai paṭikkaṭṭukaḷil koṇṭu varukiṟār.
उठाकर लाना
वह पैकेज को सीढ़ियों पर उठाकर ला रहा है।
cms/verbs-webp/106851532.webp
ஒருவரையொருவர் பார்
நீண்ட நேரம் ஒருவரை ஒருவர் பார்த்துக் கொண்டனர்.
Oruvaraiyoruvar pār
nīṇṭa nēram oruvarai oruvar pārttuk koṇṭaṉar.
देखना
सब अपने फ़ोन्स पर देख रहे हैं।
cms/verbs-webp/68212972.webp
பேசு
ஏதாவது தெரிந்தவர்கள் வகுப்பில் பேசலாம்.
Pēcu
ētāvatu terintavarkaḷ vakuppil pēcalām.
उद्घाटना
जो कुछ जानता है वह कक्षा में उद्घाटना कर सकता है।
cms/verbs-webp/85860114.webp
மேலும் செல்ல
இந்த கட்டத்தில் நீங்கள் மேலும் செல்ல முடியாது.
Mēlum cella
inta kaṭṭattil nīṅkaḷ mēlum cella muṭiyātu.
आगे बढ़ना
इस बिंदु पर आप और आगे नहीं जा सकते।
cms/verbs-webp/120762638.webp
சொல்ல
உன்னிடம் ஒரு முக்கியமான விஷயம் சொல்ல வேண்டும்.
Colla
uṉṉiṭam oru mukkiyamāṉa viṣayam colla vēṇṭum.
कहना
मैं आपको कुछ महत्वपूर्ण कहना चाहता हूँ।
cms/verbs-webp/119188213.webp
வாக்கு
வாக்காளர்கள் தங்கள் எதிர்காலம் குறித்து இன்று வாக்களிக்கின்றனர்.
Vākku
vākkāḷarkaḷ taṅkaḷ etirkālam kuṟittu iṉṟu vākkaḷikkiṉṟaṉar.
वोट डालना
मतदाता आज अपने भविष्य पर वोट डाल रहे हैं।
cms/verbs-webp/68435277.webp
வாருங்கள்
நீங்கள் வந்ததில் மகிழ்ச்சி!
Vāruṅkaḷ
nīṅkaḷ vantatil makiḻcci!
आना
मुझे खुशी है कि तुम आए!
cms/verbs-webp/88806077.webp
புறப்படு
துரதிர்ஷ்டவசமாக, அவள் இல்லாமல் விமானம் புறப்பட்டது.
Puṟappaṭu
turatirṣṭavacamāka, avaḷ illāmal vimāṉam puṟappaṭṭatu.
उड़ान भरना
दुर्भाग्यवश, उसका हवाई जहाज़ उसके बिना उड़ान भर गया।
cms/verbs-webp/102397678.webp
வெளியிட
செய்தித்தாள்களில் விளம்பரம் அடிக்கடி வெளியிடப்படுகிறது.
Veḷiyiṭa
ceytittāḷkaḷil viḷamparam aṭikkaṭi veḷiyiṭappaṭukiṟatu.
प्रकाशित करना
विज्ञापन अक्सर समाचारपत्र में प्रकाशित होते हैं।
cms/verbs-webp/123170033.webp
திவாலாகி
வணிகம் விரைவில் திவாலாகிவிடும்.
Tivālāki
vaṇikam viraivil tivālākiviṭum.
दिवालिया होना
व्यापार शायद जल्दी ही दिवालिया हो जाएगा।
cms/verbs-webp/118485571.webp
செய்ய
அவர்கள் தங்கள் ஆரோக்கியத்திற்காக ஏதாவது செய்ய விரும்புகிறார்கள்.
Ceyya
avarkaḷ taṅkaḷ ārōkkiyattiṟkāka ētāvatu ceyya virumpukiṟārkaḷ.
करना
वे अपने स्वास्थ्य के लिए कुछ करना चाहते हैं।
cms/verbs-webp/113248427.webp
வெற்றி
அவர் சதுரங்கத்தில் வெற்றி பெற முயற்சிக்கிறார்.
Veṟṟi
avar caturaṅkattil veṟṟi peṟa muyaṟcikkiṟār.
जीतना
वह शतरंज में जीतने की कोशिश करता है।