शब्दावली

क्रिया सीखें – तमिल

cms/verbs-webp/117897276.webp
பெற
அவர் தனது முதலாளியிடமிருந்து உயர்வு பெற்றார்.
Peṟa
avar taṉatu mutalāḷiyiṭamiruntu uyarvu peṟṟār.
प्राप्त करना
वह अपने मालिक से वेतन में वृद्धि प्राप्त करा।
cms/verbs-webp/114993311.webp
பார்க்க
கண்ணாடியால் நன்றாகப் பார்க்க முடியும்.
Pārkka
kaṇṇāṭiyāl naṉṟākap pārkka muṭiyum.
देखना
चश्मा पहनने से आप बेहतर देख सकते हैं।
cms/verbs-webp/122789548.webp
கொடு
அவளுடைய காதலன் அவளுடைய பிறந்தநாளுக்கு என்ன கொடுத்தான்?
Koṭu
avaḷuṭaiya kātalaṉ avaḷuṭaiya piṟantanāḷukku eṉṉa koṭuttāṉ?
देना
उसका बॉयफ्रेंड ने उसे उसके जन्मदिन के लिए क्या दिया?
cms/verbs-webp/32312845.webp
விலக்கு
குழு அவரை விலக்குகிறது.
Vilakku
kuḻu avarai vilakkukiṟatu.
बाहर करना
समूह उसे बाहर करता है।
cms/verbs-webp/123170033.webp
திவாலாகி
வணிகம் விரைவில் திவாலாகிவிடும்.
Tivālāki
vaṇikam viraivil tivālākiviṭum.
दिवालिया होना
व्यापार शायद जल्दी ही दिवालिया हो जाएगा।
cms/verbs-webp/118343897.webp
ஒன்றாக வேலை
நாங்கள் ஒரு குழுவாக இணைந்து செயல்படுகிறோம்.
Oṉṟāka vēlai
nāṅkaḷ oru kuḻuvāka iṇaintu ceyalpaṭukiṟōm.
साथ काम करना
हम एक टीम के रूप में साथ काम करते हैं।
cms/verbs-webp/118759500.webp
அறுவடை
நாங்கள் நிறைய மதுவை அறுவடை செய்தோம்.
Aṟuvaṭai
nāṅkaḷ niṟaiya matuvai aṟuvaṭai ceytōm.
काटना
हमने बहुत सारी शराब काटी।
cms/verbs-webp/123844560.webp
பாதுகாக்க
ஹெல்மெட் விபத்துகளில் இருந்து பாதுகாக்க வேண்டும்.
Pātukākka
helmeṭ vipattukaḷil iruntu pātukākka vēṇṭum.
सुरक्षित करना
हेलमेट दुर्घटनाओं से सुरक्षित करने के लिए होना चाहिए।
cms/verbs-webp/47062117.webp
மூலம் கிடைக்கும்
அவள் கொஞ்சம் பணத்தைக் கொண்டு செல்ல வேண்டும்.
Mūlam kiṭaikkum
avaḷ koñcam paṇattaik koṇṭu cella vēṇṭum.
बचना
उसे थोड़े पैसों से ही बचना पड़ता है।
cms/verbs-webp/86064675.webp
தள்ளு
காரை நிறுத்தி தள்ள வேண்டும்.
Taḷḷu
kārai niṟutti taḷḷa vēṇṭum.
धकेलना
कार रुक गई और उसे धकेला जाना पड़ा।
cms/verbs-webp/122290319.webp
ஒதுக்கி
ஒவ்வொரு மாதமும் சிறிது பணத்தை ஒதுக்கி வைக்க விரும்புகிறேன்.
Otukki
ovvoru mātamum ciṟitu paṇattai otukki vaikka virumpukiṟēṉ.
अलग रखना
मैं बाद में कुछ पैसे अलग रखना चाहता हूँ।
cms/verbs-webp/129002392.webp
ஆராய
விண்வெளி வீரர்கள் விண்வெளியை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
Ārāya
viṇveḷi vīrarkaḷ viṇveḷiyai ārāya virumpukiṟārkaḷ.
अन्वेषण करना
अंतरिक्ष यात्री बाहरी अंतरिक्ष का अन्वेषण करना चाहते हैं।