சொல்லகராதி
வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

बाहर जाना चाहना
बच्चा बाहर जाना चाहता है।
baahar jaana chaahana
bachcha baahar jaana chaahata hai.
வெளியே செல்ல வேண்டும்
குழந்தை வெளியில் செல்ல விரும்புகிறது.

पकाना
आज आप क्या पका रहे हैं?
pakaana
aaj aap kya paka rahe hain?
சமையல்காரர்
இன்று என்ன சமைக்கிறீர்கள்?

काट डालना
मज़दूर वृक्ष को काट डालता है।
kaat daalana
mazadoor vrksh ko kaat daalata hai.
வெட்டு
தொழிலாளி மரத்தை வெட்டுகிறான்.

संभालना
समस्याओं को संभालना होगा।
sambhaalana
samasyaon ko sambhaalana hoga.
கைப்பிடி
ஒருவர் பிரச்சனைகளை கையாள வேண்டும்.

रद्द करना
अनुबंध रद्द कर दिया गया है।
radd karana
anubandh radd kar diya gaya hai.
ரத்து
ஒப்பந்தம் ரத்து செய்யப்பட்டுள்ளது.

देना
क्या मैं भिखारी को अपने पैसे दूं?
dena
kya main bhikhaaree ko apane paise doon?
கொடு
நான் என் பணத்தை ஒரு பிச்சைக்காரனிடம் கொடுக்க வேண்டுமா?

प्राप्त करना
उसने बहुत ही अच्छा उपहार प्राप्त किया।
praapt karana
usane bahut hee achchha upahaar praapt kiya.
பெற
அவளுக்கு ஒரு நல்ல பரிசு கிடைத்தது.

नोट करना
वह अपना व्यापारिक विचार नोट करना चाहती है।
not karana
vah apana vyaapaarik vichaar not karana chaahatee hai.
எழுது
அவர் தனது வணிக யோசனையை எழுத விரும்புகிறார்.

पीना
उसने शराब पीकर नशे में हो गया।
peena
usane sharaab peekar nashe mein ho gaya.
குடித்துவிட்டு
அவர் குடித்துவிட்டார்.

निकालना
खरपतवार को निकालना चाहिए।
nikaalana
kharapatavaar ko nikaalana chaahie.
வெளியே இழு
களைகளை அகற்ற வேண்டும்.

साबित करना
वह गणितीय सूत्र साबित करना चाहता है।
saabit karana
vah ganiteey sootr saabit karana chaahata hai.
நிரூபிக்க
அவர் ஒரு கணித சூத்திரத்தை நிரூபிக்க விரும்புகிறார்.
