சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – கன்னடம்

cms/verbs-webp/102631405.webp
ಮರೆತು
ಅವಳು ಹಿಂದಿನದನ್ನು ಮರೆಯಲು ಬಯಸುವುದಿಲ್ಲ.
Maretu
avaḷu hindinadannu mareyalu bayasuvudilla.
மறந்துவிடு
அவள் கடந்த காலத்தை மறக்க விரும்பவில்லை.
cms/verbs-webp/106279322.webp
ಪ್ರಯಾಣ
ನಾವು ಯುರೋಪಿನ ಮೂಲಕ ಪ್ರಯಾಣಿಸಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತೇವೆ.
Prayāṇa
nāvu yurōpina mūlaka prayāṇisalu iṣṭapaḍuttēve.
பயணம்
நாங்கள் ஐரோப்பா வழியாக பயணிக்க விரும்புகிறோம்.
cms/verbs-webp/130938054.webp
ಕವರ್
ಮಗು ತನ್ನನ್ನು ತಾನೇ ಆವರಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
Kavar
magu tannannu tānē āvarisikoḷḷuttade.
கவர்
குழந்தை தன்னை மறைக்கிறது.
cms/verbs-webp/117284953.webp
ಆರಿಸಿ
ಅವಳು ಹೊಸ ಸನ್ಗ್ಲಾಸ್ ಅನ್ನು ಆರಿಸುತ್ತಾಳೆ.
Ārisi
avaḷu hosa san‘glās annu ārisuttāḷe.
எடு
அவள் ஒரு புதிய ஜோடி சன்கிளாஸை எடுக்கிறாள்.
cms/verbs-webp/93393807.webp
ಸಂಭವಿಸು
ಕನಸಿನಲ್ಲಿ ವಿಚಿತ್ರವಾದ ಸಂಗತಿಗಳು ಸಂಭವಿಸುತ್ತವೆ.
Sambhavisu
kanasinalli vicitravāda saṅgatigaḷu sambhavisuttave.
நடக்கும்
கனவில் விசித்திரமான விஷயங்கள் நடக்கும்.
cms/verbs-webp/125884035.webp
ಆಶ್ಚರ್ಯ
ಆಕೆ ತನ್ನ ಪೋಷಕರಿಗೆ ಉಡುಗೊರೆ ನೀಡಿ ಅಚ್ಚರಿ ಮೂಡಿಸಿದ್ದಾಳೆ.
Āścarya
āke tanna pōṣakarige uḍugore nīḍi accari mūḍisiddāḷe.
ஆச்சரியம்
அவர் தனது பெற்றோரை ஒரு பரிசுடன் ஆச்சரியப்படுத்தினார்.
cms/verbs-webp/108118259.webp
ಮರೆತು
ಅವಳು ಈಗ ಅವನ ಹೆಸರನ್ನು ಮರೆತಿದ್ದಾಳೆ.
Maretu
avaḷu īga avana hesarannu maretiddāḷe.
மறந்துவிடு
அவள் இப்போது அவன் பெயரை மறந்துவிட்டாள்.
cms/verbs-webp/118003321.webp
ಭೇಟಿ
ಅವಳು ಪ್ಯಾರಿಸ್ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುತ್ತಾಳೆ.
Bhēṭi
avaḷu pyārisge bhēṭi nīḍuttāḷe.
வருகை
அவள் பாரிஸுக்கு விஜயம் செய்கிறாள்.
cms/verbs-webp/97335541.webp
ಕಾಮೆಂಟ್
ಅವರು ಪ್ರತಿದಿನ ರಾಜಕೀಯದ ಬಗ್ಗೆ ಕಾಮೆಂಟ್ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ.
Kāmeṇṭ
avaru pratidina rājakīyada bagge kāmeṇṭ māḍuttāre.
கருத்து
அரசியல் குறித்து தினமும் கருத்து தெரிவித்து வருகிறார்.
cms/verbs-webp/107299405.webp
ಕೇಳು
ಅವನು ಅವಳಿಗೆ ಕ್ಷಮಾಪಣೆ ಕೇಳುತ್ತಾನೆ.
Kēḷu
avanu avaḷige kṣamāpaṇe kēḷuttāne.
கேட்டான்
அவன் அவளிடம் மன்னிப்பு கேட்டான்.
cms/verbs-webp/105934977.webp
ಉತ್ಪತ್ತಿ
ನಾವು ಗಾಳಿ ಮತ್ತು ಸೂರ್ಯನ ಬೆಳಕಿನಿಂದ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತೇವೆ.
Utpatti
nāvu gāḷi mattu sūryana beḷakininda vidyut utpādisuttēve.
உருவாக்க
காற்று மற்றும் சூரிய ஒளி மூலம் மின்சாரம் உற்பத்தி செய்கிறோம்.
cms/verbs-webp/113418367.webp
ನಿರ್ಧರಿಸು
ಯಾವ ಬೂಟುಗಳನ್ನು ಧರಿಸಬೇಕೆಂದು ಅವಳು ನಿರ್ಧರಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ.
Nirdharisu
yāva būṭugaḷannu dharisabēkendu avaḷu nirdharisalu sādhyavilla.
முடிவு
எந்த காலணிகளை அணிய வேண்டும் என்பதை அவளால் தீர்மானிக்க முடியாது.