ಶಬ್ದಕೋಶ

ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ತಮಿಳು

cms/verbs-webp/91696604.webp
அனுமதி கொடு
ஒருவர் மனச்சோர்வை அனுமதி கொடுக்க வேண்டியதில்லை.
Aṉumati koṭu
oruvar maṉaccōrvai aṉumati koṭukka vēṇṭiyatillai.
ಅನುಮತಿಸು
ಒಬ್ಬರು ಮನೋವಿಕಾರವನ್ನು ಅನುಮತಿಸಬಾರದು.
cms/verbs-webp/118483894.webp
அனுபவிக்க
அவள் வாழ்க்கையை அனுபவிக்கிறாள்.
Aṉupavikka
avaḷ vāḻkkaiyai aṉupavikkiṟāḷ.
ಆನಂದಿಸಿ
ಅವಳು ಜೀವನವನ್ನು ಆನಂದಿಸುತ್ತಾಳೆ.
cms/verbs-webp/61575526.webp
வழி கொடு
பல பழைய வீடுகள் புதிய வீடுகளுக்கு இடம் கொடுக்க வேண்டும்.
Vaḻi koṭu
pala paḻaiya vīṭukaḷ putiya vīṭukaḷukku iṭam koṭukka vēṇṭum.
ದಾರಿ ಕೊಡು
ಅನೇಕ ಹಳೆಯ ಮನೆಗಳು ಹೊಸ ಮನೆಗಳಿಗೆ ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಡಬೇಕು.
cms/verbs-webp/51119750.webp
ஒருவரின் வழியைக் கண்டுபிடி
நான் ஒரு தளம் நன்றாக என் வழி கண்டுபிடிக்க முடியும்.
Oruvariṉ vaḻiyaik kaṇṭupiṭi
nāṉ oru taḷam naṉṟāka eṉ vaḻi kaṇṭupiṭikka muṭiyum.
ದಾರಿಯನ್ನು ಕಂಡು
ನಾನು ಚಕ್ರವ್ಯೂಹದಲ್ಲಿ ನನ್ನ ದಾರಿಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಂಡುಕೊಳ್ಳಬಲ್ಲೆ.
cms/verbs-webp/32796938.webp
அனுப்பு
அவள் இப்போது கடிதத்தை அனுப்ப விரும்புகிறாள்.
Aṉuppu
avaḷ ippōtu kaṭitattai aṉuppa virumpukiṟāḷ.
ಕಳುಹಿಸು
ಅವಳು ಈಗ ಪತ್ರವನ್ನು ಕಳುಹಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತಾಳೆ.
cms/verbs-webp/100565199.webp
காலை உணவு
நாங்கள் காலை உணவை படுக்கையில் சாப்பிட விரும்புகிறோம்.
Kālai uṇavu
nāṅkaḷ kālai uṇavai paṭukkaiyil cāppiṭa virumpukiṟōm.
ತಿಂಡಿ ಮಾಡಿ
ನಾವು ಹಾಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಉಪಹಾರವನ್ನು ಹೊಂದಲು ಬಯಸುತ್ತೇವೆ.
cms/verbs-webp/99602458.webp
கட்டுப்படுத்து
வர்த்தகம் கட்டுப்படுத்தப்பட வேண்டுமா?
Kaṭṭuppaṭuttu
varttakam kaṭṭuppaṭuttappaṭa vēṇṭumā?
ನಿರ್ಬಂಧಿಸು
ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸಬೇಕೇ?
cms/verbs-webp/86215362.webp
அனுப்பு
இந்த நிறுவனம் உலகம் முழுவதும் பொருட்களை அனுப்புகிறது.
Aṉuppu
inta niṟuvaṉam ulakam muḻuvatum poruṭkaḷai aṉuppukiṟatu.
ಕಳುಹಿಸು
ಈ ಕಂಪನಿಯು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಕಳುಹಿಸುತ್ತದೆ.
cms/verbs-webp/61806771.webp
கொண்டு
தூதுவர் ஒரு தொகுப்பைக் கொண்டு வருகிறார்.
Koṇṭu
tūtuvar oru tokuppaik koṇṭu varukiṟār.
ತರಲು
ಮೆಸೆಂಜರ್ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅನ್ನು ತರುತ್ತದೆ.
cms/verbs-webp/57207671.webp
ஏற்றுக்கொள்
நான் அதை மாற்ற முடியாது, நான் அதை ஏற்றுக்கொள்ள வேண்டியிருக்கின்றது.
Ēṟṟukkoḷ
nāṉ atai māṟṟa muṭiyātu, nāṉ atai ēṟṟukkoḷḷa vēṇṭiyirukkiṉṟatu.
ಸ್ವೀಕರಿಸು
ನಾನು ಅದನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ, ನಾನು ಅದನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ.
cms/verbs-webp/28787568.webp
தொலைந்து போ
என் சாவி இன்று தொலைந்து விட்டது!
Tolaintu pō
eṉ cāvi iṉṟu tolaintu viṭṭatu!
ಕಳೆದುಹೋಗು
ಇಂದು ನನ್ನ ಕೀ ಕಳೆದುಹೋಗಿದೆ!
cms/verbs-webp/95190323.webp
வாக்கு
ஒருவர் வேட்பாளருக்கு ஆதரவாகவோ எதிராகவோ வாக்களிக்கிறார்.
Vākku
oruvar vēṭpāḷarukku ātaravākavō etirākavō vākkaḷikkiṟār.
ಮತ
ಒಬ್ಬರು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಯ ಪರವಾಗಿ ಅಥವಾ ವಿರುದ್ಧವಾಗಿ ಮತ ಚಲಾಯಿಸುತ್ತಾರೆ.