சொல்லகராதி
வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – பஞ்சாபி

ਧੋਵੋ
ਮੈਨੂੰ ਬਰਤਨ ਧੋਣੇ ਪਸੰਦ ਨਹੀਂ।
Dhōvō
mainū baratana dhōṇē pasada nahīṁ.
கழுவி
பாத்திரங்களைக் கழுவுவது எனக்குப் பிடிக்காது.

ਤਿਆਰ
ਉਸਨੇ ਉਸਨੂੰ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ੀ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ.
Ti‘āra
usanē usanū bahuta khuśī la‘ī ti‘āra kītā.
தயார்
அவள் அவனுக்கு மிகுந்த மகிழ்ச்சியைத் தயார் செய்தாள்.

ਪਿੱਛੇ ਛੱਡੋ
ਉਹ ਗਲਤੀ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਬੱਚੇ ਨੂੰ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਛੱਡ ਗਏ।
Pichē chaḍō
uha galatī nāla āpaṇē bacē nū saṭēśana ‘tē chaḍa ga‘ē.
விட்டு
அவர்கள் தற்செயலாக தங்கள் குழந்தையை ஸ்டேஷனில் விட்டுச் சென்றனர்.

ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕਰੋ
ਇਸ਼ਤਿਹਾਰ ਅਕਸਰ ਅਖਬਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਛਪਦੇ ਹਨ।
Prakāśita karō
iśatihāra akasara akhabārāṁ vica chapadē hana.
வெளியிட
செய்தித்தாள்களில் விளம்பரம் அடிக்கடி வெளியிடப்படுகிறது.

ਖੜੇ ਹੋ ਜਾਓ
ਉਹ ਹੁਣ ਆਪਣੇ ਦਮ ‘ਤੇ ਖੜ੍ਹੀ ਨਹੀਂ ਹੋ ਸਕਦੀ।
Khaṛē hō jā‘ō
uha huṇa āpaṇē dama ‘tē khaṛhī nahīṁ hō sakadī.
எழுந்து நிற்க
அவளால் இனி சுயமாக எழுந்து நிற்க முடியாது.

ਅੰਦਾਜ਼ਾ
ਤੁਹਾਨੂੰ ਅੰਦਾਜ਼ਾ ਲਗਾਉਣਾ ਪਵੇਗਾ ਕਿ ਮੈਂ ਕੌਣ ਹਾਂ!
Adāzā
tuhānū adāzā lagā‘uṇā pavēgā ki maiṁ kauṇa hāṁ!
யூகிக்க
நான் யார் என்பதை நீங்கள் யூகிக்க வேண்டும்!

ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰੋ
ਜਦੋਂ ਮੈਂ ਜਾਗ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਤਾਂ ਮੇਰਾ ਕੁੱਤਾ ਮੇਰਾ ਪਿੱਛਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Dī pālaṇā karō
jadōṁ maiṁ jāga karadā hāṁ tāṁ mērā kutā mērā pichā karadā hai.
பின்பற்ற
நான் ஓடும்போது என் நாய் என்னைப் பின்தொடர்கிறது.

ਬਾਹਰ ਚਲੇ ਜਾਓ
ਗੁਆਂਢੀ ਬਾਹਰ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
Bāhara calē jā‘ō
gu‘āṇḍhī bāhara jā rihā hai.
வெளியேறு
பக்கத்து வீட்டுக்காரர் வெளியேறுகிறார்.

ਨੂੰ ਰਿਪੋਰਟ ਕਰੋ
ਬੋਰਡ ‘ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਹਰ ਕੋਈ ਕਪਤਾਨ ਨੂੰ ਰਿਪੋਰਟ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Nū ripōraṭa karō
bōraḍa ‘tē maujūda hara kō‘ī kapatāna nū ripōraṭa karadā hai.
கப்பலில் உள்ள அனைவரும் கேப்டனிடம் அறிக்கை செய்கிறார்கள்.

ਹਾਰ ਜਾਣਾ
ਕਮਜ਼ੋਰ ਕੁੱਤਾ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਹਾਰ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
Hāra jāṇā
kamazōra kutā laṛā‘ī vica hāra jāndā hai.
தோற்கடிக்கப்படும்
பலவீனமான நாய் சண்டையில் தோற்கடிக்கப்படுகிறது.

ਹੇਠਾਂ ਦੇਖੋ
ਉਹ ਹੇਠਾਂ ਘਾਟੀ ਵੱਲ ਦੇਖਦੀ ਹੈ।
Hēṭhāṁ dēkhō
uha hēṭhāṁ ghāṭī vala dēkhadī hai.
கீழே பார்
அவள் கீழே பள்ளத்தாக்கைப் பார்க்கிறாள்.
