சொல்லகராதி
வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – பஞ்சாபி

ਸ਼ਰਾਬੀ ਹੋ ਜਾਓ
ਉਹ ਲਗਭਗ ਹਰ ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ ਸ਼ਰਾਬ ਪੀਂਦਾ ਹੈ।
Śarābī hō jā‘ō
uha lagabhaga hara śāma nū śarāba pīndā hai.
குடித்துவிட்டு
அவர் கிட்டத்தட்ட ஒவ்வொரு மாலையும் குடிபோதையில் இருப்பார்.

ਸੁੱਟ ਦਿਓ
ਉਹ ਸੁੱਟੇ ਹੋਏ ਕੇਲੇ ਦੇ ਛਿਲਕੇ ‘ਤੇ ਕਦਮ ਰੱਖਦਾ ਹੈ।
Suṭa di‘ō
uha suṭē hō‘ē kēlē dē chilakē ‘tē kadama rakhadā hai.
தூக்கி எறியுங்கள்
தூக்கி எறியப்பட்ட வாழைப்பழத் தோலை மிதிக்கிறார்.

ਜੱਫੀ
ਉਹ ਆਪਣੇ ਬੁੱਢੇ ਪਿਤਾ ਨੂੰ ਜੱਫੀ ਪਾ ਲੈਂਦਾ ਹੈ।
Japhī
uha āpaṇē buḍhē pitā nū japhī pā laindā hai.
கட்டிப்பிடி
வயதான தந்தையை கட்டிப்பிடிக்கிறார்.

ਜਾਰੀ ਰੱਖੋ
ਕਾਫ਼ਲਾ ਆਪਣਾ ਸਫ਼ਰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਦਾ ਹੈ।
Jārī rakhō
kāfalā āpaṇā safara jārī rakhadā hai.
தொடரவும்
கேரவன் தனது பயணத்தைத் தொடர்கிறது.

ਟਿੱਪਣੀ
ਉਹ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਰਾਜਨੀਤੀ ‘ਤੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Ṭipaṇī
uha hara rōza rājanītī ‘tē ṭipaṇī karadā hai.
கருத்து
அரசியல் குறித்து தினமும் கருத்து தெரிவித்து வருகிறார்.

ਸੰਜਮ ਦੀ ਵਰਤੋਂ
ਮੈਂ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪੈਸਾ ਖਰਚ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕਦਾ; ਮੈਨੂੰ ਸੰਜਮ ਵਰਤਣਾ ਪਵੇਗਾ।
Sajama dī varatōṁ
maiṁ bahuta zi‘ādā paisā kharaca nahīṁ kara sakadā; mainū sajama varataṇā pavēgā.
கட்டுப்பாடு உடற்பயிற்சி
என்னால் அதிக பணம் செலவழிக்க முடியாது; நான் நிதானத்தைக் கடைப்பிடிக்க வேண்டும்.

ਅਗਵਾਈ
ਉਹ ਇੱਕ ਟੀਮ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨ ਦਾ ਅਨੰਦ ਲੈਂਦਾ ਹੈ.
Agavā‘ī
uha ika ṭīma dī agavā‘ī karana dā anada laindā hai.
முன்னணி
அவர் ஒரு அணியை வழிநடத்துவதில் மகிழ்ச்சி அடைகிறார்.

ਮਹਿਸੂਸ
ਮਾਂ ਆਪਣੇ ਬੱਚੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਪਿਆਰ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਦੀ ਹੈ।
Mahisūsa
māṁ āpaṇē bacē la‘ī bahuta pi‘āra mahisūsa karadī hai.
உணர்கிறேன்
தாய் தன் குழந்தை மீது மிகுந்த அன்பை உணர்கிறாள்.

ਦਿਖਾਓ
ਉਹ ਆਪਣੇ ਪੈਸੇ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Dikhā‘ō
uha āpaṇē paisē dā pradaraśana karanā pasada karadā hai.
காட்ட
அவர் தனது பணத்தைக் காட்ட விரும்புகிறார்.

ਬੰਦ ਕਰੋ
ਉਹ ਅਲਾਰਮ ਘੜੀ ਬੰਦ ਕਰ ਦਿੰਦੀ ਹੈ।
Bada karō
uha alārama ghaṛī bada kara didī hai.
அணைக்க
அலாரம் கடிகாரத்தை அணைக்கிறாள்.

ਰੇਲਗੱਡੀ
ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਅਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇਣੀ ਪੈਂਦੀ ਹੈ।
Rēlagaḍī
pēśēvara athalīṭāṁ nū hara rōza sikhalā‘ī dēṇī paindī hai.
ரயில்
தொழில்முறை விளையாட்டு வீரர்கள் ஒவ்வொரு நாளும் பயிற்சி செய்ய வேண்டும்.
