சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – கன்னடம்

cms/verbs-webp/119404727.webp
ಮಾಡು
ನೀವು ಅದನ್ನು ಒಂದು ಗಂಟೆಯ ಹಿಂದೆ ಮಾಡಬೇಕಾಗಿತ್ತು!
Māḍu
nīvu adannu ondu gaṇṭeya hinde māḍabēkāgittu!
செய்
நீங்கள் அதை ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன்பே செய்திருக்க வேண்டும்!
cms/verbs-webp/47737573.webp
ಆಸಕ್ತಿ
ನಮ್ಮ ಮಗುವಿಗೆ ಸಂಗೀತದಲ್ಲಿ ತುಂಬಾ ಆಸಕ್ತಿ.
Āsakti
nam‘ma maguvige saṅgītadalli tumbā āsakti.
ஆர்வமாக இரு
எங்கள் குழந்தைக்கு இசையில் ஆர்வம் அதிகம்.
cms/verbs-webp/93947253.webp
ಸಾಯುವ
ಚಲನಚಿತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಜನರು ಸಾಯುತ್ತಾರೆ.
Sāyuva
calanacitragaḷalli anēka janaru sāyuttāre.
இறக்க
சினிமாவில் பலர் இறக்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/107996282.webp
ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿ
ಶಿಕ್ಷಕರು ಮಂಡಳಿಯಲ್ಲಿನ ಉದಾಹರಣೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುತ್ತಾರೆ.
Ullēkhisi
śikṣakaru maṇḍaḷiyallina udāharaṇeyannu ullēkhisuttāre.
பார்க்கவும்
ஆசிரியர் பலகையில் உள்ள உதாரணத்தைக் குறிப்பிடுகிறார்.
cms/verbs-webp/123170033.webp
ದಿವಾಳಿಯಾಗು
ವ್ಯವಹಾರವು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ದಿವಾಳಿಯಾಗಬಹುದು.
Divāḷiyāgu
vyavahāravu śīghradallē divāḷiyāgabahudu.
திவாலாகி
வணிகம் விரைவில் திவாலாகிவிடும்.
cms/verbs-webp/89084239.webp
ಕಡಿಮೆ
ನಾನು ಖಂಡಿತವಾಗಿಯೂ ನನ್ನ ತಾಪನ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬೇಕಾಗಿದೆ.
Kaḍime
nānu khaṇḍitavāgiyū nanna tāpana veccavannu kaḍime māḍabēkāgide.
குறைக்க
நான் நிச்சயமாக என் வெப்ப செலவுகளை குறைக்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/6307854.webp
ನಿನ್ನ ಬಳಿಗೆ ಬಾ
ಅದೃಷ್ಟ ನಿಮ್ಮ ಬಳಿಗೆ ಬರುತ್ತಿದೆ.
Ninna baḷige bā
adr̥ṣṭa nim‘ma baḷige baruttide.
உன்னிடம் வா
அதிர்ஷ்டம் உங்களைத் தேடி வரும்.
cms/verbs-webp/23257104.webp
ತಳ್ಳು
ಅವರು ಮನುಷ್ಯನನ್ನು ನೀರಿಗೆ ತಳ್ಳುತ್ತಾರೆ.
Taḷḷu
avaru manuṣyanannu nīrige taḷḷuttāre.
தள்ளு
அவர்கள் மனிதனை தண்ணீரில் தள்ளுகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/87142242.webp
ತೂಗುಹಾಕು
ಆರಾಮವು ಚಾವಣಿಯ ಕೆಳಗೆ ತೂಗುಹಾಕುತ್ತದೆ.
Tūguhāku
ārāmavu cāvaṇiya keḷage tūguhākuttade.
கீழே தொங்க
காம்பால் கூரையிலிருந்து கீழே தொங்குகிறது.
cms/verbs-webp/101945694.webp
ಮಲಗು
ಅವರು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಒಂದು ರಾತ್ರಿ ಮಲಗಲು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ.
Malagu
avaru antimavāgi ondu rātri malagalu bayasuttāre.
தூங்க
அவர்கள் இறுதியாக ஒரு இரவு தூங்க விரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/75281875.webp
ನೋಡಿಕೊಳ್ಳು
ನಮ್ಮ ದ್ವಾರಪಾಲಕನು ಹಿಮ ತೆಗೆಯುವಿಕೆಯನ್ನು ನೋಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾನೆ.
Nōḍikoḷḷu
nam‘ma dvārapālakanu hima tegeyuvikeyannu nōḍikoḷḷuttāne.
கவனித்துக்கொள்
எங்கள் காவலாளி பனி அகற்றுவதை கவனித்துக்கொள்கிறார்.
cms/verbs-webp/79046155.webp
ಪುನರಾವರ್ತನೆ
ದಯವಿಟ್ಟು ಅದನ್ನು ಪುನರಾವರ್ತಿಸಬಹುದೇ?
Punarāvartane
dayaviṭṭu adannu punarāvartisabahudē?
மீண்டும்
தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?