சொல்லகராதி
வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

भाग लेना
वह दौड़ में भाग ले रहा है।
bhaag lena
vah daud mein bhaag le raha hai.
பங்கேற்க
பந்தயத்தில் கலந்து கொள்கிறார்.

पार्क करना
साइकिलें घर के सामने पार्क की जाती हैं।
paark karana
saikilen ghar ke saamane paark kee jaatee hain.
பூங்கா
வீட்டின் முன் சைக்கிள்கள் நிறுத்தப்பட்டுள்ளன.

महसूस करना
वह अपने पेट में बच्चे को महसूस करती है।
mahasoos karana
vah apane pet mein bachche ko mahasoos karatee hai.
உணர்கிறேன்
அவள் வயிற்றில் குழந்தையை உணர்கிறாள்.

मदद करना
अग्निशामक दल ने तुरंत मदद की।
madad karana
agnishaamak dal ne turant madad kee.
உதவி
தீயணைப்பு வீரர்கள் விரைந்து உதவினார்கள்.

पसंद करना
हमारी बेटी किताबें नहीं पढ़ती; वह अपने फ़ोन को पसंद करती है।
pasand karana
hamaaree betee kitaaben nahin padhatee; vah apane fon ko pasand karatee hai.
முன்னுரிமை
எங்கள் மகள் புத்தகங்கள் படிப்பதில்லை; அவள் தொலைபேசியை விரும்புகிறாள்.

जुड़ा होना
पृथ्वी पर सभी देश जुड़े हुए हैं।
juda hona
prthvee par sabhee desh jude hue hain.
ஒன்றோடொன்று இணைக்கப்பட்டிருக்கும்
பூமியில் உள்ள அனைத்து நாடுகளும் ஒன்றோடொன்று இணைக்கப்பட்டுள்ளன.

कर देना
कंपनियों पर विभिन्न तरीकों से कर लगता है।
kar dena
kampaniyon par vibhinn tareekon se kar lagata hai.
வரி
நிறுவனங்கள் பல்வேறு வழிகளில் வரி விதிக்கப்படுகின்றன.

मिलाना
धरती में तेल नहीं मिलाना चाहिए।
milaana
dharatee mein tel nahin milaana chaahie.
அறிமுகம்
எண்ணெய் தரையில் அறிமுகப்படுத்தப்படக்கூடாது.

निगरानी करना
यहाँ सब कुछ कैमरों द्वारा निगरानी की जाती है।
nigaraanee karana
yahaan sab kuchh kaimaron dvaara nigaraanee kee jaatee hai.
மானிட்டர்
இங்கு அனைத்தும் கேமராக்கள் மூலம் கண்காணிக்கப்படுகிறது.

पसंद करना
बच्चे को नया खिलौना पसंद है।
pasand karana
bachche ko naya khilauna pasand hai.
போன்ற
குழந்தைக்கு புதிய பொம்மை பிடிக்கும்.

स्पष्ट देखना
मैं अपने नए चश्मे के माध्यम से सब कुछ स्पष्ट देख सकता हूँ।
spasht dekhana
main apane nae chashme ke maadhyam se sab kuchh spasht dekh sakata hoon.
தெளிவாக பார்க்கவும்
எனது புதிய கண்ணாடிகள் மூலம் அனைத்தையும் நான் தெளிவாகப் பார்க்கிறேன்.
