சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/114231240.webp
মিথ্যা বলা
সে সম্পদ বিক্রয় করতে চাইলে সে সুস্থি প্রতিষ্ঠাপন করে।
Mithyā balā
sē sampada bikraẏa karatē cā‘ilē sē susthi pratiṣṭhāpana karē.
பொய்
அவர் எதையாவது விற்க விரும்பும்போது அவர் அடிக்கடி பொய் சொல்கிறார்.
cms/verbs-webp/68761504.webp
পরীক্ষা করা
দাঁতের ডাক্তার রোগীর দাঁতের অবস্থা পরীক্ষা করে।
Parīkṣā karā
dām̐tēra ḍāktāra rōgīra dām̐tēra abasthā parīkṣā karē.
சரிபார்க்கவும்
பல் மருத்துவர் நோயாளியின் பற்களை சரிபார்க்கிறார்.
cms/verbs-webp/35071619.webp
পার হওয়া
তাদের দুটি একে অপরকে পার হয়।
Pāra ha‘ōẏā
tādēra duṭi ēkē aparakē pāra haẏa.
கடந்து செல்லுங்கள்
இருவரும் ஒருவரையொருவர் கடந்து செல்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/85010406.webp
লাফ দেওয়া
অ্যাথলিটটির বাধাটি লাফ দিতে হবে।
Lāpha dē‘ōẏā
ayāthaliṭaṭira bādhāṭi lāpha ditē habē.
குதிக்க
தடகள வீரர் தடையைத் தாண்டி குதிக்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/129002392.webp
অন্বেষণ করা
অস্ট্রোনটরা মহাকাশে অন্বেষণ করতে চান।
Anbēṣaṇa karā
asṭrōnaṭarā mahākāśē anbēṣaṇa karatē cāna.
ஆராய
விண்வெளி வீரர்கள் விண்வெளியை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/123213401.webp
ঘৃণা করা
দুই ছেলে একে অপরকে ঘৃণা করে।
Ghr̥ṇā karā
du‘i chēlē ēkē aparakē ghr̥ṇā karē.
வெறுப்பு
இரண்டு பையன்களும் ஒருவரையொருவர் வெறுக்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/123947269.webp
মনিটর করা
এখানে সবকিছু ক্যামেরা দ্বারা মনিটর করা হয়।
Maniṭara karā
ēkhānē sabakichu kyāmērā dbārā maniṭara karā haẏa.
மானிட்டர்
இங்கு அனைத்தும் கேமராக்கள் மூலம் கண்காணிக்கப்படுகிறது.
cms/verbs-webp/30793025.webp
প্রদর্শন করা
সে তার টাকা প্রদর্শন করতে পছন্দ করে।
Pradarśana karā
sē tāra ṭākā pradarśana karatē pachanda karē.
காட்ட
அவர் தனது பணத்தைக் காட்ட விரும்புகிறார்.
cms/verbs-webp/90554206.webp
প্রতিবেদন করা
সে তার বন্ধুকে স্ক্যান্ডাল প্রতিবেদন করেছে।
Pratibēdana karā
sē tāra bandhukē skyānḍāla pratibēdana karēchē.
அறிக்கை
அவள் ஊழலைத் தன் தோழியிடம் தெரிவிக்கிறாள்.
cms/verbs-webp/86710576.webp
প্রস্থান করা
আমাদের ছুটির অতিথিরা গতকাল প্রস্থান করেছেন।
Prasthāna karā
āmādēra chuṭira atithirā gatakāla prasthāna karēchēna.
புறப்படும்
எங்கள் விடுமுறை விருந்தினர்கள் நேற்று புறப்பட்டனர்.
cms/verbs-webp/115373990.webp
প্রকাশিত হওয়া
একটি বৃহত্তর মাছ হঠাৎ জলে প্রকাশিত হয়।
Prakāśita ha‘ōẏā
ēkaṭi br̥hattara mācha haṭhāṯ jalē prakāśita haẏa.
காணப்படு
கடலில் ஒரு பெரிய மீன் சற்று காணப்பட்டது.
cms/verbs-webp/125116470.webp
বিশ্বাস করা
আমরা সবাই একে অপরকে বিশ্বাস করি।
Biśbāsa karā
āmarā sabā‘i ēkē aparakē biśbāsa kari.
நம்பிக்கை
நாம் அனைவரும் ஒருவரை ஒருவர் நம்புகிறோம்.