சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – தெலுங்கு

cms/verbs-webp/86996301.webp
స్టాండ్ అప్
ఇద్దరు స్నేహితులు ఎప్పుడూ ఒకరికొకరు అండగా నిలబడాలని కోరుకుంటారు.
Sṭāṇḍ ap
iddaru snēhitulu eppuḍū okarikokaru aṇḍagā nilabaḍālani kōrukuṇṭāru.
எழுந்து நிற்க
இரு நண்பர்களும் எப்பொழுதும் ஒருவருக்கொருவர் ஆதரவாக நிற்க விரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/78342099.webp
చెల్లుబాటు అవుతుంది
వీసా ఇకపై చెల్లదు.
Cellubāṭu avutundi
vīsā ikapai celladu.
செல்லுபடியாகும்
விசா இனி செல்லாது.
cms/verbs-webp/108580022.webp
తిరిగి
తండ్రి యుద్ధం నుండి తిరిగి వచ్చాడు.
Tirigi
taṇḍri yud‘dhaṁ nuṇḍi tirigi vaccāḍu.
திரும்ப
தந்தை போரிலிருந்து திரும்பியுள்ளார்.
cms/verbs-webp/97784592.webp
శ్రద్ధ వహించండి
రహదారి చిహ్నాలపై శ్రద్ధ వహించాలి.
Śrad‘dha vahin̄caṇḍi
rahadāri cihnālapai śrad‘dha vahin̄cāli.
கவனம் செலுத்து
சாலை அடையாளங்களில் கவனம் செலுத்த வேண்டும்.
cms/verbs-webp/120370505.webp
విసిరివేయు
డ్రాయర్ నుండి దేన్నీ విసిరేయకండి!
Visirivēyu
ḍrāyar nuṇḍi dēnnī visirēyakaṇḍi!
வெளியே எறியுங்கள்
டிராயரில் இருந்து எதையும் தூக்கி எறிய வேண்டாம்!
cms/verbs-webp/130770778.webp
ప్రయాణం
అతను ప్రయాణించడానికి ఇష్టపడతాడు మరియు అనేక దేశాలను చూశాడు.
Prayāṇaṁ
atanu prayāṇin̄caḍāniki iṣṭapaḍatāḍu mariyu anēka dēśālanu cūśāḍu.
பயணம்
அவர் பயணம் செய்ய விரும்புகிறார் மற்றும் பல நாடுகளைப் பார்த்துள்ளார்.
cms/verbs-webp/101383370.webp
బయటకు వెళ్ళు
అమ్మాయిలు కలిసి బయటకు వెళ్లడానికి ఇష్టపడతారు.
Bayaṭaku veḷḷu
am‘māyilu kalisi bayaṭaku veḷlaḍāniki iṣṭapaḍatāru.
வெளியே போ
பெண்கள் ஒன்றாக வெளியே செல்வதை விரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/81025050.webp
పోరాటం
అథ్లెట్లు ఒకరితో ఒకరు పోరాడుతున్నారు.
Pōrāṭaṁ
athleṭlu okaritō okaru pōrāḍutunnāru.
சண்டை
விளையாட்டு வீரர்கள் ஒருவருக்கொருவர் சண்டையிடுகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/109565745.webp
నేర్పండి
ఆమె తన బిడ్డకు ఈత నేర్పుతుంది.
Nērpaṇḍi
āme tana biḍḍaku īta nērputundi.
கற்பிக்க
தன் குழந்தைக்கு நீச்சல் கற்றுக்கொடுக்கிறாள்.
cms/verbs-webp/90617583.webp
తీసుకురా
అతను ప్యాకేజీని మెట్లు పైకి తీసుకువస్తాడు.
Tīsukurā
atanu pyākējīni meṭlu paiki tīsukuvastāḍu.
கொண்டு வாருங்கள்
அவர் பொட்டலத்தை படிக்கட்டுகளில் கொண்டு வருகிறார்.
cms/verbs-webp/108350963.webp
సంపన్నం
సుగంధ ద్రవ్యాలు మన ఆహారాన్ని సుసంపన్నం చేస్తాయి.
Sampannaṁ
sugandha dravyālu mana āhārānni susampannaṁ cēstāyi.
வளப்படுத்த
மசாலாப் பொருட்கள் நம் உணவை வளப்படுத்துகின்றன.
cms/verbs-webp/112970425.webp
కలత చెందు
అతను ఎప్పుడూ గురక పెట్టడం వల్ల ఆమె కలత చెందుతుంది.
Kalata cendu
atanu eppuḍū guraka peṭṭaḍaṁ valla āme kalata cendutundi.
வருத்தம் அடைய
அவன் எப்பொழுதும் குறட்டை விடுவதால் அவள் வருத்தப்படுகிறாள்.