சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – தெலுங்கு

cms/verbs-webp/89084239.webp
తగ్గించు
నేను ఖచ్చితంగా నా తాపన ఖర్చులను తగ్గించుకోవాలి.
Taggin̄cu
nēnu khaccitaṅgā nā tāpana kharculanu taggin̄cukōvāli.
குறைக்க
நான் நிச்சயமாக என் வெப்ப செலவுகளை குறைக்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/119404727.webp
చేయండి
మీరు ఒక గంట ముందే చేసి ఉండాల్సింది!
Cēyaṇḍi
mīru oka gaṇṭa mundē cēsi uṇḍālsindi!
செய்
நீங்கள் அதை ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன்பே செய்திருக்க வேண்டும்!
cms/verbs-webp/105681554.webp
కారణం
చక్కెర అనేక వ్యాధులకు కారణమవుతుంది.
Kāraṇaṁ
cakkera anēka vyādhulaku kāraṇamavutundi.
காரணம்
சர்க்கரை பல நோய்களை உண்டாக்குகிறது.
cms/verbs-webp/100466065.webp
వదిలి
మీరు టీలో చక్కెరను వదిలివేయవచ్చు.
Vadili
mīru ṭīlō cakkeranu vadilivēyavaccu.
விட்டு விடு
தேநீரில் சர்க்கரையை விட்டுவிடலாம்.
cms/verbs-webp/122290319.webp
పక్కన పెట్టండి
నేను ప్రతి నెలా తర్వాత కొంత డబ్బును కేటాయించాలనుకుంటున్నాను.
Pakkana peṭṭaṇḍi
nēnu prati nelā tarvāta konta ḍabbunu kēṭāyin̄cālanukuṇṭunnānu.
ஒதுக்கி
ஒவ்வொரு மாதமும் சிறிது பணத்தை ஒதுக்கி வைக்க விரும்புகிறேன்.
cms/verbs-webp/104167534.webp
సొంత
నా దగ్గర ఎరుపు రంగు స్పోర్ట్స్ కారు ఉంది.
Sonta
nā daggara erupu raṅgu spōrṭs kāru undi.
சொந்த
என்னிடம் சிவப்பு நிற ஸ்போர்ட்ஸ் கார் உள்ளது.
cms/verbs-webp/14606062.webp
అర్హులు
వృద్ధులు పింఛను పొందేందుకు అర్హులు.
Ar‘hulu
vr̥d‘dhulu pin̄chanu pondēnduku ar‘hulu.
உரிமை இருக்கும்
முதியோர்களுக்கு ஓய்வூதியம் உண்டு.
cms/verbs-webp/94312776.webp
ఇవ్వు
ఆమె తన హృదయాన్ని ఇస్తుంది.
Ivvu
āme tana hr̥dayānni istundi.
கொடு
அவள் இதயத்தை கொடுக்கிறாள்.
cms/verbs-webp/115286036.webp
సులభంగా
సెలవుదినం జీవితాన్ని సులభతరం చేస్తుంది.
Sulabhaṅgā
selavudinaṁ jīvitānni sulabhataraṁ cēstundi.
எளிதாக
ஒரு விடுமுறை வாழ்க்கையை எளிதாக்குகிறது.
cms/verbs-webp/96748996.webp
కొనసాగించు
కారవాన్ తన ప్రయాణాన్ని కొనసాగిస్తుంది.
Konasāgin̄cu
kāravān tana prayāṇānni konasāgistundi.
தொடரவும்
கேரவன் தனது பயணத்தைத் தொடர்கிறது.
cms/verbs-webp/128376990.webp
నరికివేయు
కార్మికుడు చెట్టును నరికివేస్తాడు.
Narikivēyu
kārmikuḍu ceṭṭunu narikivēstāḍu.
வெட்டு
தொழிலாளி மரத்தை வெட்டுகிறான்.
cms/verbs-webp/99769691.webp
దాటి వెళ్ళు
రైలు మమ్మల్ని దాటుతోంది.
Dāṭi veḷḷu
railu mam‘malni dāṭutōndi.
கடந்து செல்லுங்கள்
ரயில் எங்களைக் கடந்து செல்கிறது.