சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – தெலுங்கு

cms/verbs-webp/63868016.webp
తిరిగి
కుక్క బొమ్మను తిరిగి ఇస్తుంది.
Tirigi
kukka bom‘manu tirigi istundi.
திரும்ப
நாய் பொம்மையைத் திருப்பித் தருகிறது.
cms/verbs-webp/118574987.webp
కనుగొను
నాకు అందమైన పుట్టగొడుగు దొరికింది!
Kanugonu
nāku andamaina puṭṭagoḍugu dorikindi!
கண்டுபிடி
நான் ஒரு அழகான காளான் கண்டேன்!
cms/verbs-webp/71502903.webp
తరలించు
కొత్త పొరుగువారు మేడమీదకు తరలిస్తున్నారు.
Taralin̄cu
kotta poruguvāru mēḍamīdaku taralistunnāru.
நகர்த்த
புதிய அயலவர்கள் மாடிக்கு நகர்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/106279322.webp
ప్రయాణం
మేము యూరప్ గుండా ప్రయాణించాలనుకుంటున్నాము.
Prayāṇaṁ
mēmu yūrap guṇḍā prayāṇin̄cālanukuṇṭunnāmu.
பயணம்
நாங்கள் ஐரோப்பா வழியாக பயணிக்க விரும்புகிறோம்.
cms/verbs-webp/23468401.webp
నిశ్చితార్థం చేసుకో
రహస్యంగా నిశ్చితార్థం చేసుకున్నారు!
Niścitārthaṁ cēsukō
rahasyaṅgā niścitārthaṁ cēsukunnāru!
நிச்சயதார்த்தம்
ரகசியமாக நிச்சயதார்த்தம் செய்து கொண்டார்கள்!
cms/verbs-webp/124320643.webp
కష్టం కనుగొనేందుకు
ఇద్దరికీ వీడ్కోలు చెప్పడం కష్టం.
Kaṣṭaṁ kanugonēnduku
iddarikī vīḍkōlu ceppaḍaṁ kaṣṭaṁ.
கடினமாக கண்டுபிடிக்க
இருவரும் விடைபெறுவது கடினம்.
cms/verbs-webp/47225563.webp
ఆలోచించండి
మీరు కార్డ్ గేమ్‌లలో ఆలోచించాలి.
Ālōcin̄caṇḍi
mīru kārḍ gēm‌lalō ālōcin̄cāli.
சேர்ந்து சிந்தியுங்கள்
சீட்டாட்டத்தில் நீங்கள் சிந்திக்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/51120774.webp
వేలాడదీయండి
శీతాకాలంలో, వారు ఒక బర్డ్‌హౌస్‌ను వేలాడదీస్తారు.
Vēlāḍadīyaṇḍi
śītākālanlō, vāru oka barḍ‌haus‌nu vēlāḍadīstāru.
தொங்க
குளிர்காலத்தில், அவர்கள் ஒரு பறவை இல்லத்தை தொங்கவிடுகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/112755134.webp
కాల్
ఆమె భోజన విరామ సమయంలో మాత్రమే కాల్ చేయగలదు.
Kāl
āme bhōjana virāma samayanlō mātramē kāl cēyagaladu.
அழைப்பு
மதிய உணவு இடைவேளையின் போது மட்டுமே அவளால் அழைக்க முடியும்.
cms/verbs-webp/74916079.webp
వచ్చాడు
ఆయన సమయానికి వచ్చాడు.
Vaccāḍu
āyana samayāniki vaccāḍu.
வந்துவிட
அவன் சரியாக சமயத்தில் வந்துவிட்டான்.
cms/verbs-webp/108350963.webp
సంపన్నం
సుగంధ ద్రవ్యాలు మన ఆహారాన్ని సుసంపన్నం చేస్తాయి.
Sampannaṁ
sugandha dravyālu mana āhārānni susampannaṁ cēstāyi.
வளப்படுத்த
மசாலாப் பொருட்கள் நம் உணவை வளப்படுத்துகின்றன.
cms/verbs-webp/84850955.webp
మార్పు
వాతావరణ మార్పుల వల్ల చాలా మార్పులు వచ్చాయి.
Mārpu
vātāvaraṇa mārpula valla cālā mārpulu vaccāyi.
மாற்றம்
பருவநிலை மாற்றத்தால் நிறைய மாறிவிட்டது.