சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – மராத்தி

cms/verbs-webp/90287300.webp
वाजवणे
तुम्हाला घंटा वाजताना ऐकता येत आहे का?
Vājavaṇē

tumhālā ghaṇṭā vājatānā aikatā yēta āhē kā?


மோதிரம்
மணி அடிக்கும் சத்தம் கேட்கிறதா?
cms/verbs-webp/119406546.webp
मिळवणे
तिच्याकडून सुंदर भेट मिळाली.
Miḷavaṇē

ticyākaḍūna sundara bhēṭa miḷālī.


கிடைக்கும்
அவளுக்கு ஒரு அழகான பரிசு கிடைத்தது.
cms/verbs-webp/130770778.webp
प्रवास करणे
त्याला प्रवास करण्याची आवड आहे आणि त्याने अनेक देश बघितले आहेत.
Pravāsa karaṇē

tyālā pravāsa karaṇyācī āvaḍa āhē āṇi tyānē anēka dēśa baghitalē āhēta.


பயணம்
அவர் பயணம் செய்ய விரும்புகிறார் மற்றும் பல நாடுகளைப் பார்த்துள்ளார்.
cms/verbs-webp/120762638.webp
सांगणे
माझ्याकडून तुमच्यासाठी महत्त्वाची गोष्ट आहे.
Sāṅgaṇē

mājhyākaḍūna tumacyāsāṭhī mahattvācī gōṣṭa āhē.


சொல்ல
உன்னிடம் ஒரு முக்கியமான விஷயம் சொல்ல வேண்டும்.
cms/verbs-webp/82258247.webp
येताना पाहणे
त्यांनी आपत्ती येताना पाहिलेला नव्हता.
Yētānā pāhaṇē

tyānnī āpattī yētānā pāhilēlā navhatā.


வருவதை பார்
பேரழிவு வருவதை அவர்கள் பார்க்கவில்லை.
cms/verbs-webp/71883595.webp
दुर्लक्ष करणे
मुलाने त्याच्या आईच्या शब्दांची दुर्लक्ष केली.
Durlakṣa karaṇē

mulānē tyācyā ā‘īcyā śabdān̄cī durlakṣa kēlī.


புறக்கணிக்க
குழந்தை தனது தாயின் வார்த்தைகளை புறக்கணிக்கிறது.
cms/verbs-webp/105875674.webp
लाथ घालणे
मर्मविद्येमध्ये तुम्हाला चांगल्या प्रकारे लाथ घालायला हवं आहे.
Lātha ghālaṇē

marmavidyēmadhyē tumhālā cāṅgalyā prakārē lātha ghālāyalā havaṁ āhē.


உதை
தற்காப்புக் கலைகளில், நீங்கள் நன்றாக உதைக்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/93947253.webp
मरणे
चित्रपटांमध्ये अनेक लोक मरतात.
Maraṇē

citrapaṭāmmadhyē anēka lōka maratāta.


இறக்க
சினிமாவில் பலர் இறக்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/114379513.webp
आच्छादित करणे
जलकुमुदिन्या पाण्यावर आच्छादित केल्या आहेत.
Ācchādita karaṇē

jalakumudin‘yā pāṇyāvara ācchādita kēlyā āhēta.


கவர்
நீர் அல்லிகள் தண்ணீரை மூடுகின்றன.
cms/verbs-webp/107996282.webp
संदर्भित करणे
शिक्षक फळांच्या उदाहरणाकडे संदर्भित करतो.
Sandarbhita karaṇē

śikṣaka phaḷān̄cyā udāharaṇākaḍē sandarbhita karatō.


பார்க்கவும்
ஆசிரியர் பலகையில் உள்ள உதாரணத்தைக் குறிப்பிடுகிறார்.
cms/verbs-webp/119235815.webp
प्रेम करणे
ती तिच्या घोड्याला खूप प्रेम करते.
Prēma karaṇē

tī ticyā ghōḍyālā khūpa prēma karatē.


காதல்
அவள் குதிரையை மிகவும் நேசிக்கிறாள்.
cms/verbs-webp/74009623.webp
चाचणी करणे
वाहन कार्यशाळेत चाचणी केली जात आहे.
Cācaṇī karaṇē

vāhana kāryaśāḷēta cācaṇī kēlī jāta āhē.


சோதனை
கார் பணிமனையில் சோதனை செய்யப்பட்டு வருகிறது.