शब्दसंग्रह

क्रियापद शिका – तमिळ

cms/verbs-webp/95470808.webp
உள்ளே வா
உள்ளே வா!
Uḷḷē vā
uḷḷē vā!
प्रवेश करा
प्रवेश करा!
cms/verbs-webp/66787660.webp
பெயிண்ட்
நான் என் அபார்ட்மெண்ட் வரைவதற்கு விரும்புகிறேன்.
Peyiṇṭ
nāṉ eṉ apārṭmeṇṭ varaivataṟku virumpukiṟēṉ.
पोषण करणे
मुलं दूधावर पोषण करतात.
cms/verbs-webp/102168061.webp
எதிர்ப்பு
அநீதிக்கு எதிராக மக்கள் போராட்டம் நடத்துகிறார்கள்.
Etirppu
anītikku etirāka makkaḷ pōrāṭṭam naṭattukiṟārkaḷ.
प्रतिषेध करणे
लोक अन्यायाविरुद्ध प्रतिषेध करतात.
cms/verbs-webp/88615590.webp
விவரிக்க
வண்ணங்களை ஒருவர் எவ்வாறு விவரிக்க முடியும்?
Vivarikka
vaṇṇaṅkaḷai oruvar evvāṟu vivarikka muṭiyum?
वर्णन करणे
रंग कसे वर्णन केले जाऊ शकते?
cms/verbs-webp/115172580.webp
நிரூபிக்க
அவர் ஒரு கணித சூத்திரத்தை நிரூபிக்க விரும்புகிறார்.
Nirūpikka
avar oru kaṇita cūttirattai nirūpikka virumpukiṟār.
सिद्ध करणे
त्याला गणितीय सूत्र सिद्ध करण्याची इच्छा आहे.
cms/verbs-webp/107299405.webp
கேட்டான்
அவன் அவளிடம் மன்னிப்பு கேட்டான்.
Kēṭṭāṉ
avaṉ avaḷiṭam maṉṉippu kēṭṭāṉ.
विचारू
त्याने तिला माफी विचारली.
cms/verbs-webp/68841225.webp
புரிந்து கொள்ளுங்கள்
என்னால் உன்னைப் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Purintu koḷḷuṅkaḷ
eṉṉāl uṉṉaip purintu koḷḷa muṭiyavillai!
समजून घेणे
माझ्याकडून तुम्हाला समजत नाही!
cms/verbs-webp/106515783.webp
அழிக்க
சூறாவளி பல வீடுகளை அழிக்கிறது.
Aḻikka
cūṟāvaḷi pala vīṭukaḷai aḻikkiṟatu.
नष्ट करणे
तूफानाने अनेक घरांना नष्ट केले.
cms/verbs-webp/124320643.webp
கடினமாக கண்டுபிடிக்க
இருவரும் விடைபெறுவது கடினம்.
Kaṭiṉamāka kaṇṭupiṭikka
iruvarum viṭaipeṟuvatu kaṭiṉam.
कठीण सापडणे
दोघांनाही आलगीच्या शुभेच्छा म्हणण्यात कठीणता येते.
cms/verbs-webp/58292283.webp
கோரிக்கை
இழப்பீடு வழங்க வேண்டும் என கோரிக்கை விடுத்துள்ளார்.
Kōrikkai
iḻappīṭu vaḻaṅka vēṇṭum eṉa kōrikkai viṭuttuḷḷār.
मागणे
तो मुआवजा मागतोय.
cms/verbs-webp/91820647.webp
அகற்று
அவர் குளிர்சாதன பெட்டியில் இருந்து எதையாவது அகற்றுகிறார்.
Akaṟṟu
avar kuḷircātaṉa peṭṭiyil iruntu etaiyāvatu akaṟṟukiṟār.
काढून टाकणे
त्याने फ्रिजमधून काहीतरी काढला.
cms/verbs-webp/119302514.webp
அழைப்பு
சிறுமி தனது நண்பரை அழைக்கிறாள்.
Aḻaippu
ciṟumi taṉatu naṇparai aḻaikkiṟāḷ.
कॉल करणे
मुलगी तिच्या मित्राला कॉल करत आहे.