शब्दसंग्रह

क्रियापद शिका – तमिळ

cms/verbs-webp/106851532.webp
ஒருவரையொருவர் பார்
நீண்ட நேரம் ஒருவரை ஒருவர் பார்த்துக் கொண்டனர்.
Oruvaraiyoruvar pār

nīṇṭa nēram oruvarai oruvar pārttuk koṇṭaṉar.


एकमेकांना पाहणे
त्यांनी एकमेकांना लांब वेळ पाहिला.
cms/verbs-webp/110667777.webp
பொறுப்பு
சிகிச்சைக்கு மருத்துவர் பொறுப்பு.
Poṟuppu

cikiccaikku maruttuvar poṟuppu.


जबाबदार असणे
डॉक्टर उपचारासाठी जबाबदार आहे.
cms/verbs-webp/125884035.webp
ஆச்சரியம்
அவர் தனது பெற்றோரை ஒரு பரிசுடன் ஆச்சரியப்படுத்தினார்.
Āccariyam

avar taṉatu peṟṟōrai oru paricuṭaṉ āccariyappaṭuttiṉār.


आश्चर्य करणे
ती तिच्या पालकांना उपहाराने आश्चर्य केली.
cms/verbs-webp/78342099.webp
செல்லுபடியாகும்
விசா இனி செல்லாது.
Cellupaṭiyākum

vicā iṉi cellātu.


मान्य असणे
वीझा आता मान्य नाही आहे.
cms/verbs-webp/120978676.webp
எரிக்கவும்
நெருப்பு காடுகளை நிறைய எரித்துவிடும்.
Erikkavum

neruppu kāṭukaḷai niṟaiya erittuviṭum.


जाळून टाकणू
अग्नी मळवार वन जाळून टाकेल.
cms/verbs-webp/102677982.webp
உணர்கிறேன்
அவள் வயிற்றில் குழந்தையை உணர்கிறாள்.
Uṇarkiṟēṉ

avaḷ vayiṟṟil kuḻantaiyai uṇarkiṟāḷ.


अनुभवणे
ती तिच्या उदरातील मुलाचं अनुभव करते.
cms/verbs-webp/42212679.webp
வேலை
அவர் தனது நல்ல மதிப்பெண்களுக்காக கடுமையாக உழைத்தார்.
Vēlai

avar taṉatu nalla matippeṇkaḷukkāka kaṭumaiyāka uḻaittār.


काम करणे
त्याने त्याच्या चांगल्या गुणांसाठी खूप काम केला.
cms/verbs-webp/28787568.webp
தொலைந்து போ
என் சாவி இன்று தொலைந்து விட்டது!
Tolaintu pō

eṉ cāvi iṉṟu tolaintu viṭṭatu!


हरवून जाणे
माझी चावी आज हरवली आहे!
cms/verbs-webp/91696604.webp
அனுமதி கொடு
ஒருவர் மனச்சோர்வை அனுமதி கொடுக்க வேண்டியதில்லை.
Aṉumati koṭu

oruvar maṉaccōrvai aṉumati koṭukka vēṇṭiyatillai.


परवानगी दे
एकाला उदासीनता परवानगी देऊ नये.
cms/verbs-webp/122153910.webp
பிரித்து
வீட்டு வேலைகளை தங்களுக்குள் பிரித்துக் கொள்கிறார்கள்.
Pirittu

vīṭṭu vēlaikaḷai taṅkaḷukkuḷ pirittuk koḷkiṟārkaḷ.


विभाग करणे
ते घराच्या कामांचा विभाग केला आहे.
cms/verbs-webp/95625133.webp
காதல்
அவள் பூனையை மிகவும் நேசிக்கிறாள்.
Kātal

avaḷ pūṉaiyai mikavum nēcikkiṟāḷ.


प्रेम करणे
ती तिच्या मांजराला फार प्रेम करते.
cms/verbs-webp/80552159.webp
வேலை
மோட்டார் சைக்கிள் உடைந்தது; அது இனி வேலை செய்யாது.
Vēlai

mōṭṭār caikkiḷ uṭaintatu; atu iṉi vēlai ceyyātu.


काम करणे
मोटारसायकल तुटली आहे; ती आता काम करत नाही.