शब्दसंग्रह

क्रियापद शिका – तमिळ

cms/verbs-webp/75508285.webp
எதிர்நோக்கு
குழந்தைகள் எப்போதும் பனியை எதிர்பார்க்கிறார்கள்.
Etirnōkku
kuḻantaikaḷ eppōtum paṉiyai etirpārkkiṟārkaḷ.
प्रतीक्षा करणे
मुले नेमज बर्फाच्या प्रतीक्षेत असतात.
cms/verbs-webp/114593953.webp
சந்திக்க
அவர்கள் முதலில் இணையத்தில் சந்தித்தனர்.
Cantikka
avarkaḷ mutalil iṇaiyattil cantittaṉar.
भेटणे
त्यांनी पहिल्यांदाच इंटरनेटवर एकमेकांना भेटले.
cms/verbs-webp/57574620.webp
வழங்க
எங்கள் மகள் விடுமுறை நாட்களில் செய்தித்தாள்களை வழங்குவாள்.
Vaḻaṅka
eṅkaḷ makaḷ viṭumuṟai nāṭkaḷil ceytittāḷkaḷai vaḻaṅkuvāḷ.
वाहून आणणे
आमची मुलगी सुट्टीत वर्तमानपत्र वाहून आणते.
cms/verbs-webp/82604141.webp
தூக்கி எறியுங்கள்
தூக்கி எறியப்பட்ட வாழைப்பழத் தோலை மிதிக்கிறார்.
Tūkki eṟiyuṅkaḷ
tūkki eṟiyappaṭṭa vāḻaippaḻat tōlai mitikkiṟār.
फेकून टाकणे
त्याच्या पायाखाली फेकून टाकलेल्या केळ्याच्या साळ्यावर तो पडतो.
cms/verbs-webp/33688289.webp
உள்ளே விடு
அந்நியர்களை உள்ளே அனுமதிக்கக் கூடாது.
Uḷḷē viṭu
anniyarkaḷai uḷḷē aṉumatikkak kūṭātu.
अंदर करणे
अज्ञातांना कधीही अंदर केलं पाहिजे नाही.
cms/verbs-webp/90183030.webp
உதவி
அவர் அவருக்கு உதவினார்.
Utavi
avar avarukku utaviṉār.
उठवणे
त्याने त्याला उठवला.
cms/verbs-webp/96391881.webp
கிடைக்கும்
அவளுக்கு சில பரிசுகள் கிடைத்தன.
Kiṭaikkum
avaḷukku cila paricukaḷ kiṭaittaṉa.
मिळवणे
तिच्याकडून काही भेटी मिळाल्या.
cms/verbs-webp/56994174.webp
வெளியே வா
முட்டையிலிருந்து என்ன வெளிவருகிறது?
Veḷiyē vā
muṭṭaiyiliruntu eṉṉa veḷivarukiṟatu?
बाहेर येण
अंड्यातून काय बाहेर येते?
cms/verbs-webp/65199280.webp
பின் ஓடு
தாய் தன் மகனைப் பின்தொடர்ந்து ஓடுகிறாள்.
Piṉ ōṭu
tāy taṉ makaṉaip piṉtoṭarntu ōṭukiṟāḷ.
मागे धावणे
आई तिच्या मुलाच्या मागे धावते.
cms/verbs-webp/68779174.webp
பிரதிநிதித்துவம்
வழக்கறிஞர்கள் தங்கள் வாடிக்கையாளர்களை நீதிமன்றத்தில் பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகிறார்கள்.
Piratinitittuvam
vaḻakkaṟiñarkaḷ taṅkaḷ vāṭikkaiyāḷarkaḷai nītimaṉṟattil piratinitittuvappaṭuttukiṟārkaḷ.
प्रतिनिधित्व करणे
वकील त्यांच्या ग्राहकांची न्यायालयात प्रतिनिधित्व करतात.
cms/verbs-webp/95655547.webp
முன்னால் விடுங்கள்
சூப்பர் மார்க்கெட் செக் அவுட்டில் அவரை முன்னோக்கி செல்ல யாரும் விரும்பவில்லை.
Muṉṉāl viṭuṅkaḷ
cūppar mārkkeṭ cek avuṭṭil avarai muṉṉōkki cella yārum virumpavillai.
पुढे जाऊ देणे
सुपरमार्केटच्या बिलिंग काउंटरवर कोणीही त्याला पुढे जाऊ द्यायला इच्छित नाही.
cms/verbs-webp/97335541.webp
கருத்து
அரசியல் குறித்து தினமும் கருத்து தெரிவித்து வருகிறார்.
Karuttu
araciyal kuṟittu tiṉamum karuttu terivittu varukiṟār.
टीका करण
तो प्रतिदिन राजकारणावर टीका करतो.