சொல்லகராதி
வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

खा लेना
मैंने सेब खा लिया है।
kha lena
mainne seb kha liya hai.
சாப்பிடு
நான் ஆப்பிளை சாப்பிட்டுவிட்டேன்.

खड़ा होना
पर्वतारोही चोटी पर खड़ा है।
khada hona
parvataarohee chotee par khada hai.
நிற்க
மலை ஏறுபவர் சிகரத்தில் நிற்கிறார்.

खर्च करना
उसने अपना सारा पैसा खर्च कर दिया।
kharch karana
usane apana saara paisa kharch kar diya.
செலவு
தன் பணத்தையெல்லாம் செலவு செய்தாள்.

नफ़रत करना
दोनों लड़के एक दूसरे से नफ़रत करते हैं।
nafarat karana
donon ladake ek doosare se nafarat karate hain.
வெறுப்பு
இரண்டு பையன்களும் ஒருவரையொருவர் வெறுக்கிறார்கள்.

आनंद लेना
वह जीवन का आनंद लेती है।
aanand lena
vah jeevan ka aanand letee hai.
அனுபவிக்க
அவள் வாழ்க்கையை அனுபவிக்கிறாள்.

मांगना
उसने दुर्घटना के व्यक्ति से मुआवजा मांगा।
maangana
usane durghatana ke vyakti se muaavaja maanga.
கோரிக்கை
விபத்துக்குள்ளான நபரிடம் இழப்பீடு கோரினார்.

नेतृत्व करना
उसे टीम का नेतृत्व करने में आनंद आता है।
netrtv karana
use teem ka netrtv karane mein aanand aata hai.
முன்னணி
அவர் ஒரு அணியை வழிநடத்துவதில் மகிழ்ச்சி அடைகிறார்.

चलना
मेरा भतीजा चल रहा है।
chalana
mera bhateeja chal raha hai.
நகர்த்து
என் மருமகன் நகர்கிறார்.

जानना
बच्चे बहुत जिज्ञासु हैं और पहले ही बहुत कुछ जानते हैं।
jaanana
bachche bahut jigyaasu hain aur pahale hee bahut kuchh jaanate hain.
தெரியும்
குழந்தைகள் மிகவும் ஆர்வமாக உள்ளனர் மற்றும் ஏற்கனவே நிறைய தெரியும்.

मिलना
दोस्त एक साथ एक संयुक्त भोजन के लिए मिलते हैं।
milana
dost ek saath ek sanyukt bhojan ke lie milate hain.
சந்திக்க
நண்பர்கள் இரவு உணவிற்காக சந்தித்தனர்.

पाना
उसने कुछ उपहार पाए।
paana
usane kuchh upahaar pae.
கிடைக்கும்
அவளுக்கு சில பரிசுகள் கிடைத்தன.
