சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – தெலுங்கு

cms/verbs-webp/53064913.webp
దగ్గరగా
ఆమె కర్టెన్లు మూసేస్తుంది.
Daggaragā
āme karṭenlu mūsēstundi.
மூடு
அவள் திரைச்சீலைகளை மூடுகிறாள்.
cms/verbs-webp/97784592.webp
శ్రద్ధ వహించండి
రహదారి చిహ్నాలపై శ్రద్ధ వహించాలి.
Śrad‘dha vahin̄caṇḍi
rahadāri cihnālapai śrad‘dha vahin̄cāli.
கவனம் செலுத்து
சாலை அடையாளங்களில் கவனம் செலுத்த வேண்டும்.
cms/verbs-webp/118574987.webp
కనుగొను
నాకు అందమైన పుట్టగొడుగు దొరికింది!
Kanugonu
nāku andamaina puṭṭagoḍugu dorikindi!
கண்டுபிடி
நான் ஒரு அழகான காளான் கண்டேன்!
cms/verbs-webp/50245878.webp
నోట్స్ తీసుకో
ఉపాధ్యాయులు చెప్పే ప్రతి విషయాన్ని విద్యార్థులు నోట్స్ చేసుకుంటారు.
Nōṭs tīsukō
upādhyāyulu ceppē prati viṣayānni vidyārthulu nōṭs cēsukuṇṭāru.
குறிப்புகளை எடுத்து
மாணவர்கள் ஆசிரியர் சொல்வதை எல்லாம் குறிப்புகள் எடுத்துக் கொள்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/106787202.webp
ఇంటికి రా
ఎట్టకేలకు నాన్న ఇంటికి వచ్చాడు!
Iṇṭiki rā
eṭṭakēlaku nānna iṇṭiki vaccāḍu!
வீட்டிற்கு வா
கடைசியில் அப்பா வீட்டிற்கு வந்துவிட்டார்!
cms/verbs-webp/112290815.webp
పరిష్కరించు
అతను ఒక సమస్యను పరిష్కరించడానికి ఫలించలేదు.
Pariṣkarin̄cu
atanu oka samasyanu pariṣkarin̄caḍāniki phalin̄calēdu.
தீர்க்க
அவர் ஒரு பிரச்சனையை தீர்க்க வீணாக முயற்சி செய்கிறார்.
cms/verbs-webp/91930542.webp
ఆపు
పోలీసు మహిళ కారు ఆపింది.
Āpu
pōlīsu mahiḷa kāru āpindi.
நிறுத்து
போலீஸ்காரர் காரை நிறுத்துகிறார்.
cms/verbs-webp/3270640.webp
కొనసాగించు
కౌబాయ్ గుర్రాలను వెంబడిస్తాడు.
Konasāgin̄cu
kaubāy gurrālanu vembaḍistāḍu.
தொடர
கவ்பாய் குதிரைகளைப் பின்தொடர்கிறான்.
cms/verbs-webp/125088246.webp
అనుకరించు
పిల్లవాడు విమానాన్ని అనుకరిస్తాడు.
Anukarin̄cu
pillavāḍu vimānānni anukaristāḍu.
பின்பற்று
குழந்தை ஒரு விமானத்தைப் பின்பற்றுகிறது.
cms/verbs-webp/42212679.webp
కోసం పని
తన మంచి మార్కుల కోసం చాలా కష్టపడ్డాడు.
Kōsaṁ pani
tana man̄ci mārkula kōsaṁ cālā kaṣṭapaḍḍāḍu.
வேலை
அவர் தனது நல்ல மதிப்பெண்களுக்காக கடுமையாக உழைத்தார்.
cms/verbs-webp/90032573.webp
తెలుసు
పిల్లలు చాలా ఆసక్తిగా ఉన్నారు మరియు ఇప్పటికే చాలా తెలుసు.
Telusu
pillalu cālā āsaktigā unnāru mariyu ippaṭikē cālā telusu.
தெரியும்
குழந்தைகள் மிகவும் ஆர்வமாக உள்ளனர் மற்றும் ஏற்கனவே நிறைய தெரியும்.
cms/verbs-webp/27076371.webp
చెందిన
నా భార్య నాకు చెందినది.
Cendina
nā bhārya nāku cendinadi.
சேர்ந்தவை
என் மனைவி எனக்கு சொந்தமானவள்.