சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – கன்னடம்

cms/verbs-webp/120254624.webp
ಮುನ್ನಡೆ
ಅವರು ತಂಡವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವುದನ್ನು ಆನಂದಿಸುತ್ತಾರೆ.
Munnaḍe

avaru taṇḍavannu munnaḍesuvudannu ānandisuttāre.


முன்னணி
அவர் ஒரு அணியை வழிநடத்துவதில் மகிழ்ச்சி அடைகிறார்.
cms/verbs-webp/90183030.webp
ಸಹಾಯ
ಅವನು ಅವನನ್ನು ಮೇಲಕ್ಕೆತ್ತಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿದನು.
Sahāya

avanu avanannu mēlakkettalu sahāya māḍidanu.


உதவி
அவர் அவருக்கு உதவினார்.
cms/verbs-webp/125319888.webp
ಕವರ್
ಅವಳು ತನ್ನ ಕೂದಲನ್ನು ಮುಚ್ಚುತ್ತಾಳೆ.
Kavar

avaḷu tanna kūdalannu muccuttāḷe.


கவர்
அவள் தலைமுடியை மூடுகிறாள்.
cms/verbs-webp/47969540.webp
ಕುರುಡು ಹೋಗು
ಬ್ಯಾಡ್ಜ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ವ್ಯಕ್ತಿ ಕುರುಡನಾಗಿದ್ದಾನೆ.
Kuruḍu hōgu

byāḍj‌gaḷannu hondiruva vyakti kuruḍanāgiddāne.


குருட்டு போ
பேட்ஜ்களை அணிந்தவர் பார்வையற்றவராகிவிட்டார்.
cms/verbs-webp/113577371.webp
ತರಲು
ಮನೆಯೊಳಗೆ ಬೂಟುಗಳನ್ನು ತರಬಾರದು.
Taralu

maneyoḷage būṭugaḷannu tarabāradu.


கொண்டு
வீட்டிற்குள் பூட்ஸ் கொண்டு வரக்கூடாது.
cms/verbs-webp/118064351.webp
ತಪ್ಪಿಸು
ಅವನು ಬೀಜಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಬೇಕು.
Tappisu

avanu bījagaḷannu tappisabēku.


தவிர்க்க
அவர் கொட்டைகளைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/71260439.webp
ಗೆ ಬರೆಯಿರಿ
ಅವರು ಕಳೆದ ವಾರ ನನಗೆ ಪತ್ರ ಬರೆದರು.
Ge bareyiri

avaru kaḷeda vāra nanage patra baredaru.


எழுது
கடந்த வாரம் அவர் எனக்கு எழுதினார்.
cms/verbs-webp/98294156.webp
ವ್ಯಾಪಾರ
ಜನರು ಬಳಸಿದ ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಾರ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ.
Vyāpāra

janaru baḷasida pīṭhōpakaraṇagaḷalli vyāpāra māḍuttāre.


வர்த்தகம்
மக்கள் பயன்படுத்திய மரச்சாமான்களை வியாபாரம் செய்கின்றனர்.
cms/verbs-webp/100634207.webp
ವಿವರಿಸು
ಸಾಧನವು ಹೇಗೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಅವಳು ಅವನಿಗೆ ವಿವರಿಸುತ್ತಾಳೆ.
Vivarisu

sādhanavu hēge kāryanirvahisuttade embudannu avaḷu avanige vivarisuttāḷe.


விளக்க
சாதனம் எவ்வாறு செயல்படுகிறது என்பதை அவள் அவனுக்கு விளக்குகிறாள்.
cms/verbs-webp/115286036.webp
ಸರಾಗ
ರಜೆಯು ಜೀವನವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
Sarāga

rajeyu jīvanavannu sulabhagoḷisuttade.


எளிதாக
ஒரு விடுமுறை வாழ்க்கையை எளிதாக்குகிறது.
cms/verbs-webp/118574987.webp
ಕಂಡು
ನಾನು ಸುಂದರವಾದ ಮಶ್ರೂಮ್ ಅನ್ನು ಕಂಡುಕೊಂಡೆ!
Kaṇḍu

nānu sundaravāda maśrūm annu kaṇḍukoṇḍe!


கண்டுபிடி
நான் ஒரு அழகான காளான் கண்டேன்!
cms/verbs-webp/79201834.webp
ಸಂಪರ್ಕ
ಈ ಸೇತುವೆಯು ಎರಡು ನೆರೆಹೊರೆಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುತ್ತದೆ.
Samparka

ī sētuveyu eraḍu nerehoregaḷannu samparkisuttade.


இணைக்க
இந்த பாலம் இரண்டு சுற்றுப்புறங்களை இணைக்கிறது.