சொல்லகராதி
வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – பஞ்சாபி

ਬਣਾਓ
ਉਸ ਨੇ ਘਰ ਲਈ ਇੱਕ ਮਾਡਲ ਬਣਾਇਆ ਹੈ.
Baṇā‘ō
usa nē ghara la‘ī ika māḍala baṇā‘i‘ā hai.
உருவாக்க
வீட்டிற்கு ஒரு மாதிரியை உருவாக்கியுள்ளார்.

ਦਰਜ ਕਰੋ
ਉਹ ਹੋਟਲ ਦੇ ਕਮਰੇ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋਇਆ।
Daraja karō
uha hōṭala dē kamarē vica dākhala hō‘i‘ā.
நுழைய
ஹோட்டல் அறைக்குள் நுழைகிறார்.

ਰੱਖਿਆ
ਮਾਂ ਆਪਣੇ ਬੱਚੇ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਦੀ ਹੈ।
Rakhi‘ā
māṁ āpaṇē bacē dī rakhi‘ā karadī hai.
பாதுகாக்க
தாய் தன் குழந்தையைப் பாதுகாக்கிறாள்.

ਛੱਡੋ
ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਅੰਗਰੇਜ਼ ਲੋਕ ਈਯੂ ਛੱਡਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਸਨ।
Chaḍō
bahuta sārē agarēza lōka īyū chaḍaṇā cāhudē sana.
விட்டு
பல ஆங்கிலேயர்கள் ஐரோப்பிய ஒன்றியத்தை விட்டு வெளியேற விரும்பினர்.

‘ਤੇ ਕੰਮ
ਉਸ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੀਆਂ ਫਾਈਲਾਂ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਹੈ।
‘Tē kama
usa nē inhāṁ sārī‘āṁ phā‘īlāṁ ‘tē kama karanā hai.
வேலை
இந்த கோப்புகள் அனைத்தையும் அவர் வேலை செய்ய வேண்டும்.

ਆਲੇ ਦੁਆਲੇ ਗੱਡੀ
ਕਾਰਾਂ ਇੱਕ ਚੱਕਰ ਵਿੱਚ ਘੁੰਮਦੀਆਂ ਹਨ।
Ālē du‘ālē gaḍī
kārāṁ ika cakara vica ghumadī‘āṁ hana.
சுற்றி ஓட்டு
கார்கள் வட்டமாகச் செல்கின்றன.

ਲੜੀਬੱਧ
ਮੇਰੇ ਕੋਲ ਅਜੇ ਵੀ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਕਾਗਜ਼ਾਤ ਹਨ।
Laṛībadha
mērē kōla ajē vī bahuta sārē kāgazāta hana.
வரிசை
வரிசைப்படுத்த இன்னும் நிறைய காகிதங்கள் என்னிடம் உள்ளன.

ਝੂਠ
ਉਹ ਅਕਸਰ ਝੂਠ ਬੋਲਦਾ ਹੈ ਜਦੋਂ ਉਹ ਕੁਝ ਵੇਚਣਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹੈ।
Jhūṭha
uha akasara jhūṭha bōladā hai jadōṁ uha kujha vēcaṇā cāhudā hai.
பொய்
அவர் எதையாவது விற்க விரும்பும்போது அவர் அடிக்கடி பொய் சொல்கிறார்.

ਦੇਖੋ
ਛੁੱਟੀ ‘ਤੇ, ਮੈਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਥਾਵਾਂ ਦੇਖੀਆਂ.
Dēkhō
chuṭī ‘tē, maiṁ bahuta sārī‘āṁ thāvāṁ dēkhī‘āṁ.
பார்
விடுமுறையில் பல இடங்களைப் பார்த்தேன்.

ਅਲਵਿਦਾ ਕਹੋ
ਔਰਤ ਅਲਵਿਦਾ ਕਹਿੰਦੀ ਹੈ।
Alavidā kahō
aurata alavidā kahidī hai.
விடைபெறுங்கள்
பெண் விடைபெற்றாள்.

ਬੋਲੋ
ਜੋ ਕੋਈ ਜਾਣਦਾ ਹੈ ਉਹ ਕਲਾਸ ਵਿੱਚ ਬੋਲ ਸਕਦਾ ਹੈ।
Bōlō
jō kō‘ī jāṇadā hai uha kalāsa vica bōla sakadā hai.
பேசு
ஏதாவது தெரிந்தவர்கள் வகுப்பில் பேசலாம்.
