சொல்லகராதி
வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – பஞ்சாபி

ਖਾਓ
ਮੈਂ ਸੇਬ ਖਾ ਲਿਆ ਹੈ।
Khā‘ō
maiṁ sēba khā li‘ā hai.
சாப்பிடு
நான் ஆப்பிளை சாப்பிட்டுவிட்டேன்.

ਅਣਡਿੱਠਾ
ਬੱਚਾ ਆਪਣੀ ਮਾਂ ਦੀਆਂ ਗੱਲਾਂ ਨੂੰ ਨਜ਼ਰਅੰਦਾਜ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Aṇaḍiṭhā
bacā āpaṇī māṁ dī‘āṁ galāṁ nū nazara‘adāza karadā hai.
புறக்கணிக்க
குழந்தை தனது தாயின் வார்த்தைகளை புறக்கணிக்கிறது.

ਘਟਾਓ
ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਕਮਰੇ ਦਾ ਤਾਪਮਾਨ ਘੱਟ ਕਰਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਪੈਸੇ ਦੀ ਬਚਤ ਕਰਦੇ ਹੋ।
Ghaṭā‘ō
jadōṁ tusīṁ kamarē dā tāpamāna ghaṭa karadē hō tāṁ tusīṁ paisē dī bacata karadē hō.
குறைக்க
அறை வெப்பநிலையை குறைக்கும்போது பணத்தை மிச்சப்படுத்துவீர்கள்.

ਸੋਚੋ
ਉਸ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਉਸ ਬਾਰੇ ਸੋਚਣਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ।
Sōcō
usa nū hamēśā usa bārē sōcaṇā paindā hai.
சிந்தியுங்கள்
அவள் எப்போதும் அவனைப் பற்றியே சிந்திக்க வேண்டும்.

ਚੈੱਕ
ਦੰਦਾਂ ਦਾ ਡਾਕਟਰ ਮਰੀਜ਼ ਦੇ ਦੰਦਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Caika
dadāṁ dā ḍākaṭara marīza dē dadāṁ dī jān̄ca karadā hai.
சரிபார்க்கவும்
பல் மருத்துவர் நோயாளியின் பற்களை சரிபார்க்கிறார்.

ਪ੍ਰਬੰਧਿਤ ਕਰੋ
ਤੁਹਾਡੇ ਪਰਿਵਾਰ ਵਿੱਚ ਪੈਸੇ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੌਣ ਕਰਦਾ ਹੈ?
Prabadhita karō
tuhāḍē parivāra vica paisē dā prabadhana kauṇa karadā hai?
நிர்வகிக்க
உங்கள் குடும்பத்தில் பணத்தை நிர்வகிப்பது யார்?

ਦੌੜੋ
ਇੱਕ ਸਾਈਕਲ ਸਵਾਰ ਨੂੰ ਕਾਰ ਨੇ ਟੱਕਰ ਮਾਰ ਦਿੱਤੀ।
Dauṛō
ika sā‘īkala savāra nū kāra nē ṭakara māra ditī.
ரன் ஓவர்
சைக்கிளில் சென்றவர் மீது கார் மோதியது.

ਝੂਠ
ਉਹ ਅਕਸਰ ਝੂਠ ਬੋਲਦਾ ਹੈ ਜਦੋਂ ਉਹ ਕੁਝ ਵੇਚਣਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹੈ।
Jhūṭha
uha akasara jhūṭha bōladā hai jadōṁ uha kujha vēcaṇā cāhudā hai.
பொய்
அவர் எதையாவது விற்க விரும்பும்போது அவர் அடிக்கடி பொய் சொல்கிறார்.

ਆਗਾਹ ਕਰਨਾ
ਪਿਤਾ ਨੇ ਉਸ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਕੰਪਿਉਟਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਦੀ ਇਜਾਜਤ ਨਹੀਂ ਦਿੱਤੀ।
Āgāha karanā
pitā nē usa nū āpaṇē kapi‘uṭara dī varatōṁ karana dī ijājata nahīṁ ditī.
அனுமதி கொடு
அப்பா அவனுக்கு அவன் கணினியை பயன்படுத்த அனுமதி கொடுக்கவில்லை.

ਸੰਖੇਪ
ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਟੈਕਸਟ ਦੇ ਮੁੱਖ ਨੁਕਤਿਆਂ ਨੂੰ ਸੰਖੇਪ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ।
Sakhēpa
tuhānū isa ṭaikasaṭa dē mukha nukati‘āṁ nū sakhēpa karana dī lōṛa hai.
சுருக்கமாக
இந்த உரையின் முக்கிய புள்ளிகளை நீங்கள் சுருக்கமாகக் கூற வேண்டும்.

ਪਿੱਛਾ
ਕਾਊਬੌਏ ਘੋੜਿਆਂ ਦਾ ਪਿੱਛਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Pichā
kā‘ūbau‘ē ghōṛi‘āṁ dā pichā karadā hai.
தொடர
கவ்பாய் குதிரைகளைப் பின்தொடர்கிறான்.
