சொல்லகராதி
வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – பஞ்சாபி
ਛੱਡ ਦਿਓ
ਸਿਗਰਟਨੋਸ਼ੀ ਛੱਡ ਦਿਓ!
Chaḍa di‘ō
sigaraṭanōśī chaḍa di‘ō!
விட்டுக்கொடு
புகைப்பிடிப்பதை விட்டுவிடு!
ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰੋ
ਉਹ ਆਪਣੇ ਪਤੀ ਨੂੰ ਖ਼ੁਸ਼ ਖ਼ਬਰੀ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰ ਸਕਦੀ ਸੀ।
Puśaṭī karō
uha āpaṇē patī nū ḵẖuśa ḵẖabarī dī puśaṭī kara sakadī sī.
உறுதி
அவள் கணவனுக்கு நற்செய்தியை உறுதிப்படுத்த முடியும்.
ਲੰਘਣਾ
ਕੀ ਬਿੱਲੀ ਇਸ ਮੋਰੀ ਵਿੱਚੋਂ ਲੰਘ ਸਕਦੀ ਹੈ?
Laghaṇā
kī bilī isa mōrī vicōṁ lagha sakadī hai?
வழியாக செல்ல
பூனை இந்த துளை வழியாக செல்ல முடியுமா?
ਪਾਬੰਦੀ
ਕੀ ਵਪਾਰ ਨੂੰ ਸੀਮਤ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ?
Pābadī
kī vapāra nū sīmata kītā jāṇā cāhīdā hai?
கட்டுப்படுத்து
வர்த்தகம் கட்டுப்படுத்தப்பட வேண்டுமா?
ਖਾਓ
ਮੈਂ ਸੇਬ ਖਾ ਲਿਆ ਹੈ।
Khā‘ō
maiṁ sēba khā li‘ā hai.
சாப்பிடு
நான் ஆப்பிளை சாப்பிட்டுவிட்டேன்.
ਗੁੰਮ ਹੋ ਜਾਓ
ਮੈਂ ਰਸਤੇ ਵਿੱਚ ਹੀ ਗੁੰਮ ਹੋ ਗਿਆ।
Guma hō jā‘ō
maiṁ rasatē vica hī guma hō gi‘ā.
தொலைந்து போ
நான் என் வழியில் தொலைந்துவிட்டேன்.
ਬੋਲੋ
ਜੋ ਕੋਈ ਜਾਣਦਾ ਹੈ ਉਹ ਕਲਾਸ ਵਿੱਚ ਬੋਲ ਸਕਦਾ ਹੈ।
Bōlō
jō kō‘ī jāṇadā hai uha kalāsa vica bōla sakadā hai.
பேசு
ஏதாவது தெரிந்தவர்கள் வகுப்பில் பேசலாம்.
ਬਰਫ਼
ਅੱਜ ਬਹੁਤ ਬਰਫਬਾਰੀ ਹੋਈ।
Barafa
aja bahuta baraphabārī hō‘ī.
பனி
இன்று நிறைய பனி பெய்தது.
ਦੱਸ
ਉਸਨੇ ਮੈਨੂੰ ਇੱਕ ਰਾਜ਼ ਦੱਸਿਆ।
Dasa
usanē mainū ika rāza dasi‘ā.
சொல்ல
அவள் என்னிடம் ஒரு ரகசியம் சொன்னாள்.
ਦੁਆਰਾ ਚਲਾਓ
ਕਾਰ ਇੱਕ ਦਰੱਖਤ ਵਿੱਚੋਂ ਲੰਘਦੀ ਹੈ.
Du‘ārā calā‘ō
kāra ika darakhata vicōṁ laghadī hai.
மூலம் ஓட்டு
கார் ஒரு மரத்தின் வழியாக செல்கிறது.
ਪਤਾ ਕਰੋ
ਮੇਰਾ ਪੁੱਤਰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸਭ ਕੁਝ ਲੱਭਦਾ ਹੈ।
Patā karō
mērā putara hamēśā sabha kujha labhadā hai.
கண்டுபிடிக்க
என் மகன் எப்போதும் எல்லாவற்றையும் கண்டுபிடிப்பான்.