சொல்லகராதி
வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – பஞ்சாபி

ਦੌੜੋ
ਉਹ ਹਰ ਸਵੇਰ ਬੀਚ ‘ਤੇ ਦੌੜਦੀ ਹੈ।
Dauṛō
uha hara savēra bīca ‘tē dauṛadī hai.
ஓடு
அவள் தினமும் காலையில் கடற்கரையில் ஓடுகிறாள்.

ਕਾਲ ਕਰੋ
ਅਧਿਆਪਕ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਨੂੰ ਬੁਲਾ ਲੈਂਦਾ ਹੈ।
Kāla karō
adhi‘āpaka vidi‘ārathī nū bulā laindā hai.
அழைக்கவும்
ஆசிரியர் மாணவனை அழைக்கிறார்.

ਸੁਣੋ
ਉਹ ਆਪਣੀ ਗਰਭਵਤੀ ਪਤਨੀ ਦੇ ਢਿੱਡ ਨੂੰ ਸੁਣਨਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Suṇō
uha āpaṇī garabhavatī patanī dē ḍhiḍa nū suṇanā pasada karadā hai.
கேளுங்கள்
அவர் தனது கர்ப்பிணி மனைவியின் வயிற்றைக் கேட்க விரும்புகிறார்.

ਚੁੱਕੋ
ਮਾਂ ਆਪਣੇ ਬੱਚੇ ਨੂੰ ਚੁੱਕਦੀ ਹੈ।
Cukō
māṁ āpaṇē bacē nū cukadī hai.
தூக்கி
தாய் தன் குழந்தையைத் தூக்குகிறாள்.

ਵੇਚੋ
ਵਪਾਰੀ ਬਹੁਤ ਸਾਰਾ ਸਮਾਨ ਵੇਚ ਰਹੇ ਹਨ।
Vēcō
vapārī bahuta sārā samāna vēca rahē hana.
விற்க
வியாபாரிகள் பல பொருட்களை விற்பனை செய்து வருகின்றனர்.

ਦੇਖੋ
ਉਹ ਇੱਕ ਮੋਰੀ ਵਿੱਚੋਂ ਦੇਖਦੀ ਹੈ।
Dēkhō
uha ika mōrī vicōṁ dēkhadī hai.
பார்
அவள் ஒரு துளை வழியாக பார்க்கிறாள்.

ਸੱਦਾ
ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਾਡੀ ਨਵੇਂ ਸਾਲ ਦੀ ਸ਼ਾਮ ਦੀ ਪਾਰਟੀ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦੇ ਹਾਂ।
Sadā
asīṁ tuhānū sāḍī navēṁ sāla dī śāma dī pāraṭī la‘ī sadā didē hāṁ.
அழை
எங்கள் புத்தாண்டு கொண்டாட்டத்திற்கு உங்களை அழைக்கிறோம்.

ਉਲਟ ਝੂਠ
ਇੱਥੇ ਕਿਲ੍ਹਾ ਹੈ - ਇਹ ਬਿਲਕੁਲ ਉਲਟ ਹੈ!
Ulaṭa jhūṭha
ithē kil‘hā hai - iha bilakula ulaṭa hai!
எதிர் பொய்
கோட்டை உள்ளது - அது எதிரே உள்ளது!

ਪਤਾ ਹੈ
ਬੱਚੇ ਬਹੁਤ ਉਤਸੁਕ ਹਨ ਅਤੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਬਹੁਤ ਕੁਝ ਜਾਣਦੇ ਹਨ.
Patā hai
bacē bahuta utasuka hana atē pahilāṁ hī bahuta kujha jāṇadē hana.
தெரியும்
குழந்தைகள் மிகவும் ஆர்வமாக உள்ளனர் மற்றும் ஏற்கனவே நிறைய தெரியும்.

ਹਿੰਮਤ
ਮੈਂ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਛਾਲ ਮਾਰਨ ਦੀ ਹਿੰਮਤ ਨਹੀਂ ਕਰਦਾ।
Himata
maiṁ pāṇī vica chāla mārana dī himata nahīṁ karadā.
தைரியம்
தண்ணீரில் குதிக்க எனக்கு தைரியம் இல்லை.

ਲੇਟ
ਉਹ ਥੱਕ ਗਏ ਅਤੇ ਲੇਟ ਗਏ।
Lēṭa
uha thaka ga‘ē atē lēṭa ga‘ē.
படுத்துக்கொள்
களைத்துப்போய் படுத்திருந்தனர்.

ਦੂਰ ਚਲਾਓ
ਉਹ ਆਪਣੀ ਕਾਰ ਵਿੱਚ ਭੱਜ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
Dūra calā‘ō
uha āpaṇī kāra vica bhaja jāndī hai.