சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

cms/verbs-webp/57481685.webp
एक वर्ष दोहराना
छात्र ने एक वर्ष दोहराया है।
ek varsh doharaana
chhaatr ne ek varsh doharaaya hai.
மீண்டும் ஒரு வருடம்
மாணவர் ஒரு வருடம் மீண்டும் செய்துள்ளார்.
cms/verbs-webp/92612369.webp
पार्क करना
साइकिलें घर के सामने पार्क की जाती हैं।
paark karana
saikilen ghar ke saamane paark kee jaatee hain.
பூங்கா
வீட்டின் முன் சைக்கிள்கள் நிறுத்தப்பட்டுள்ளன.
cms/verbs-webp/90419937.webp
झूठ बोलना
उसने सबको झूठ बोला।
jhooth bolana
usane sabako jhooth bola.
பொய்
எல்லோரிடமும் பொய் சொன்னான்.
cms/verbs-webp/120762638.webp
कहना
मैं आपको कुछ महत्वपूर्ण कहना चाहता हूँ।
kahana
main aapako kuchh mahatvapoorn kahana chaahata hoon.
சொல்ல
உன்னிடம் ஒரு முக்கியமான விஷயம் சொல்ல வேண்டும்.
cms/verbs-webp/100634207.webp
समझाना
वह उसे उपकरण कैसे काम करता है, समझाती है।
samajhaana
vah use upakaran kaise kaam karata hai, samajhaatee hai.
விளக்க
சாதனம் எவ்வாறு செயல்படுகிறது என்பதை அவள் அவனுக்கு விளக்குகிறாள்.
cms/verbs-webp/36406957.webp
फंसना
पहिया कीचड़ में फंस गया।
phansana
pahiya keechad mein phans gaya.
சிக்கிக்கொள்
சக்கரம் சேற்றில் சிக்கியது.
cms/verbs-webp/61575526.webp
हटना
कई पुराने घर नए के लिए हटने पड़ेंगे।
hatana
kaee puraane ghar nae ke lie hatane padenge.
வழி கொடு
பல பழைய வீடுகள் புதிய வீடுகளுக்கு இடம் கொடுக்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/121102980.webp
साथ चलना
क्या मैं आपके साथ चल सकता हूँ?
saath chalana
kya main aapake saath chal sakata hoon?
சேர்ந்து சவாரி
நான் உங்களுடன் சவாரி செய்யலாமா?
cms/verbs-webp/42111567.webp
गलती करना
सोचकर देखो कि आप गलती क्यों नहीं करना चाहिए!
galatee karana
sochakar dekho ki aap galatee kyon nahin karana chaahie!
தவறு செய்
நீங்கள் தவறு செய்யாமல் கவனமாக சிந்தியுங்கள்!
cms/verbs-webp/116877927.webp
स्थापित करना
मेरी बेटी अपने फ्लैट को स्थापित करना चाहती है।
sthaapit karana
meree betee apane phlait ko sthaapit karana chaahatee hai.
அமைக்க
என் மகள் தனது குடியிருப்பை அமைக்க விரும்புகிறாள்.
cms/verbs-webp/96586059.webp
नौकरी से निकालना
बॉस ने उसे नौकरी से निकाल दिया।
naukaree se nikaalana
bos ne use naukaree se nikaal diya.
தீ
முதலாளி அவரை வேலையிலிருந்து நீக்கிவிட்டார்.
cms/verbs-webp/1502512.webp
पढ़ना
मुझे बिना चश्मे के पढ़ नहीं सकता।
padhana
mujhe bina chashme ke padh nahin sakata.
படிக்க
கண்ணாடி இல்லாமல் என்னால் படிக்க முடியாது.