சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/129002392.webp
অন্বেষণ করা
অস্ট্রোনটরা মহাকাশে অন্বেষণ করতে চান।
Anbēṣaṇa karā
asṭrōnaṭarā mahākāśē anbēṣaṇa karatē cāna.
ஆராய
விண்வெளி வீரர்கள் விண்வெளியை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/91930542.webp
থামান
পুলিশমহিলা গাড়িটিকে থামিয়েছে।
Thāmāna
puliśamahilā gāṛiṭikē thāmiẏēchē.
நிறுத்து
போலீஸ்காரர் காரை நிறுத்துகிறார்.
cms/verbs-webp/118826642.webp
ব্যাখ্যা করা
দাদু তার নাতির কাছে পৃথিবী ব্যাখ্যা করেন।
Byākhyā karā
dādu tāra nātira kāchē pr̥thibī byākhyā karēna.
விளக்க
தாத்தா தனது பேரனுக்கு உலகத்தை விளக்குகிறார்.
cms/verbs-webp/92543158.webp
পরিত্যাগ করতে
ধূমপান পরিত্যাগ করুন!
Parityāga karatē
dhūmapāna parityāga karuna!
விட்டுக்கொடு
புகைப்பிடிப்பதை விட்டுவிடு!
cms/verbs-webp/119882361.webp
দেওয়া
সে তার চাবি তারে দেয়।
Dē‘ōẏā
sē tāra cābi tārē dēẏa.
கொடு
அவன் தன் சாவியை அவளிடம் கொடுக்கிறான்.
cms/verbs-webp/84506870.webp
পেতে
সে প্রায় প্রতিদিন সন্ধ্যা পান করে।
Pētē
sē prāẏa pratidina sandhyā pāna karē.
குடித்துவிட்டு
அவர் கிட்டத்தட்ட ஒவ்வொரு மாலையும் குடிபோதையில் இருப்பார்.
cms/verbs-webp/97335541.webp
মন্তব্য করা
তিনি প্রতিদিন রাজনীতির উপর মন্তব্য করেন।
Mantabya karā
tini pratidina rājanītira upara mantabya karēna.
கருத்து
அரசியல் குறித்து தினமும் கருத்து தெரிவித்து வருகிறார்.
cms/verbs-webp/92207564.webp
চড় করা
তারা যতটুকু সম্ভব ততটুকু দ্রুত চড়ে।
Caṛa karā
tārā yataṭuku sambhaba tataṭuku druta caṛē.
சவாரி
அவர்கள் தங்களால் இயன்ற வேகத்தில் சவாரி செய்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/105854154.webp
সীমা করা
ফেন্সগুলি আমাদের স্বাধীনতা সীমা করে।
Sīmā karā
phēnsaguli āmādēra sbādhīnatā sīmā karē.
வரம்பு
வேலிகள் நமது சுதந்திரத்தைக் கட்டுப்படுத்துகின்றன.
cms/verbs-webp/119952533.webp
চেখা
এটি খুব ভালো চেখে!
Cēkhā
ēṭi khuba bhālō cēkhē!
சுவை
இது மிகவும் சுவையாக இருக்கிறது!
cms/verbs-webp/90773403.webp
অনুসরণ করা
আমার কুকুর আমার সাথে দৌড়াতে অনুসরণ করে।
Anusaraṇa karā
āmāra kukura āmāra sāthē dauṛātē anusaraṇa karē.
பின்பற்ற
நான் ஓடும்போது என் நாய் என்னைப் பின்தொடர்கிறது.
cms/verbs-webp/94909729.webp
অপেক্ষা করা
আমাদের এখনও এক মাস অপেক্ষা করতে হবে।
Apēkṣā karā
āmādēra ēkhana‘ō ēka māsa apēkṣā karatē habē.
காத்திருங்கள்
இன்னும் ஒரு மாதம் காத்திருக்க வேண்டும்.