சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/112290815.webp
সমাধান করা
ও একটি সমস্যা সমাধান করার জন্য ভ্রান্ত হয়।
Samādhāna karā

ō ēkaṭi samasyā samādhāna karāra jan‘ya bhrānta haẏa.


தீர்க்க
அவர் ஒரு பிரச்சனையை தீர்க்க வீணாக முயற்சி செய்கிறார்.
cms/verbs-webp/122479015.webp
কাটা
জিনামে সাইজের জন্য কাটা হচ্ছে।
Kāṭā

jināmē sā‘ijēra jan‘ya kāṭā hacchē.


அளவு வெட்டி
துணி அளவு வெட்டப்படுகிறது.
cms/verbs-webp/118483894.webp
উপভোগ করা
তিনি জীবন উপভোগ করেন।
Upabhōga karā

tini jībana upabhōga karēna.


அனுபவிக்க
அவள் வாழ்க்கையை அனுபவிக்கிறாள்.
cms/verbs-webp/99769691.webp
পার হওয়া
ট্রেনটি আমাদের পার হচ্ছে।
Pāra ha‘ōẏā

ṭrēnaṭi āmādēra pāra hacchē.


கடந்து செல்லுங்கள்
ரயில் எங்களைக் கடந்து செல்கிறது.
cms/verbs-webp/43577069.webp
উঠানো
তিনি ভূমি থেকে কিছু উঠানো।
Uṭhānō

tini bhūmi thēkē kichu uṭhānō.


எடு
அவள் தரையில் இருந்து எதையோ எடுக்கிறாள்.
cms/verbs-webp/119520659.webp
তুলে ধরা
আমি কতবার এই তর্ক তুলে ধরতে হবে?
Tulē dharā

āmi katabāra ē‘i tarka tulē dharatē habē?


கொண்டு வாருங்கள்
இந்த வாதத்தை நான் எத்தனை முறை கொண்டு வர வேண்டும்?
cms/verbs-webp/123211541.webp
বরফ পড়া
আজ অনেক বরফ পড়েছে।
Barapha paṛā

āja anēka barapha paṛēchē.


பனி
இன்று நிறைய பனி பெய்தது.
cms/verbs-webp/121820740.webp
শুরু করা
পর্বতারোহীরা সকালে শুরু করেছে।
Śuru karā

parbatārōhīrā sakālē śuru karēchē.


தொடக்கம்
மலையேறுபவர்கள் அதிகாலையில் தொடங்கினர்.
cms/verbs-webp/73751556.webp
প্রার্থনা করা
ও শান্তিতে প্রার্থনা করে।
Prārthanā karā

ō śāntitē prārthanā karē.


பிரார்த்தனை
அமைதியாக பிரார்த்தனை செய்கிறார்.
cms/verbs-webp/81025050.webp
লড়াই করা
অ্যাথলিটরা একে অপরের সাথে লড়াই করে।
Laṛā‘i karā

ayāthaliṭarā ēkē aparēra sāthē laṛā‘i karē.


சண்டை
விளையாட்டு வீரர்கள் ஒருவருக்கொருவர் சண்டையிடுகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/30793025.webp
প্রদর্শন করা
সে তার টাকা প্রদর্শন করতে পছন্দ করে।
Pradarśana karā

sē tāra ṭākā pradarśana karatē pachanda karē.


காட்ட
அவர் தனது பணத்தைக் காட்ட விரும்புகிறார்.
cms/verbs-webp/90893761.webp
সমাধান করা
গোয়েন্দা মামলাটি সমাধান করে।
Samādhāna karā

gōẏēndā māmalāṭi samādhāna karē.


தீர்க்க
துப்பறியும் நபர் வழக்கைத் தீர்க்கிறார்.