சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – மராத்தி

cms/verbs-webp/123619164.webp
तैरणे
ती नियमितपणे तैरते.
Tairaṇē
tī niyamitapaṇē tairatē.
நீந்த
அவள் தவறாமல் நீந்துகிறாள்.
cms/verbs-webp/99592722.webp
निर्मिती करणे
आम्ही एकत्र सुंदर संघ निर्मिती करतो.
Nirmitī karaṇē
āmhī ēkatra sundara saṅgha nirmitī karatō.
வடிவம்
நாங்கள் இணைந்து ஒரு நல்ல அணியை உருவாக்குகிறோம்.
cms/verbs-webp/106591766.webp
पुरेसा येणे
माझ्यासाठी जेवणात सलाद पुरेसा येतो.
Purēsā yēṇē
mājhyāsāṭhī jēvaṇāta salāda purēsā yētō.
போதும்
மதிய உணவிற்கு ஒரு சாலட் போதும்.
cms/verbs-webp/49853662.webp
लिहिणे
कलावंतांनी संपूर्ण भिंतीवर लिहिलेले आहे.
Lihiṇē
kalāvantānnī sampūrṇa bhintīvara lihilēlē āhē.
முழுவதும் எழுதுங்கள்
கலைஞர்கள் முழு சுவர் முழுவதும் எழுதியுள்ளனர்.
cms/verbs-webp/124525016.webp
पार पडणे
तिच्या तरुणाईचा काळ तिला दूर पार पडलेला आहे.
Pāra paḍaṇē
ticyā taruṇā‘īcā kāḷa tilā dūra pāra paḍalēlā āhē.
பின்னால் பொய்
அவளுடைய இளமை காலம் மிகவும் பின்தங்கியிருக்கிறது.
cms/verbs-webp/75195383.webp
असणे
तुम्ही दु:खी असू नका!
Asaṇē
tumhī du:Khī asū nakā!
இருக்கும்
நீங்கள் சோகமாக இருக்கக்கூடாது!
cms/verbs-webp/52919833.webp
फिरायला जाणे
तुम्हाला या वृक्षाच्या फारास फिरायला हवं.
Phirāyalā jāṇē
tumhālā yā vr̥kṣācyā phārāsa phirāyalā havaṁ.
சுற்றி செல்
இந்த மரத்தை சுற்றி வர வேண்டும்.
cms/verbs-webp/71883595.webp
दुर्लक्ष करणे
मुलाने त्याच्या आईच्या शब्दांची दुर्लक्ष केली.
Durlakṣa karaṇē
mulānē tyācyā ā‘īcyā śabdān̄cī durlakṣa kēlī.
புறக்கணிக்க
குழந்தை தனது தாயின் வார்த்தைகளை புறக்கணிக்கிறது.
cms/verbs-webp/115113805.webp
गप्पा मारणे
ते एकमेकांशी गप्पा मारतात.
Gappā māraṇē
tē ēkamēkānśī gappā māratāta.
அரட்டை
அவர்கள் ஒருவருக்கொருவர் அரட்டை அடிக்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/109109730.webp
वाहून आणणे
माझ्या कुत्र्याने मला कबुतर वाहून आणला.
Vāhūna āṇaṇē
mājhyā kutryānē malā kabutara vāhūna āṇalā.
வழங்க
என் நாய் என்னிடம் ஒரு புறாவைக் கொடுத்தது.
cms/verbs-webp/115172580.webp
सिद्ध करणे
त्याला गणितीय सूत्र सिद्ध करण्याची इच्छा आहे.
Sid‘dha karaṇē
tyālā gaṇitīya sūtra sid‘dha karaṇyācī icchā āhē.
நிரூபிக்க
அவர் ஒரு கணித சூத்திரத்தை நிரூபிக்க விரும்புகிறார்.
cms/verbs-webp/89084239.webp
कमी करणे
मला निश्चितपणे माझ्या तापमानाच्या खर्चांला कमी करायची आहे.
Kamī karaṇē
malā niścitapaṇē mājhyā tāpamānācyā kharcānlā kamī karāyacī āhē.
குறைக்க
நான் நிச்சயமாக என் வெப்ப செலவுகளை குறைக்க வேண்டும்.