சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – தெலுங்கு

బంగారం
బంగార పగోడ
baṅgāraṁ
baṅgāra pagōḍa
பொன்
பொன் கோயில்

ముందుగా
ముందుగా జరిగిన కథ
mundugā
mundugā jarigina katha
முந்தைய
முந்தைய கதை

చదవని
చదవని పాఠ్యం
cadavani
cadavani pāṭhyaṁ
படிக்க முடியாத
படிக்க முடியாத உரை

స్త్రీలయం
స్త్రీలయం పెదవులు
strīlayaṁ
strīlayaṁ pedavulu
பெண்
பெண் உதடுகள்

అమూల్యం
అమూల్యంగా ఉన్న వజ్రం
amūlyaṁ
amūlyaṅgā unna vajraṁ
மௌலிகமான
மௌலிகமான வாயிரம்

ద్రుతమైన
ద్రుతమైన కారు
drutamaina
drutamaina kāru
வேகமான
வேகமான வண்டி

తినుము
తినుముగా ఉన్న మిరపకాయలు
tinumu
tinumugā unna mirapakāyalu
உணவாக உத்தமம்
உணவாக உத்தமம் மிளகாய்

ప్రతిభావంతంగా
ప్రతిభావంతమైన వేషధారణ
pratibhāvantaṅgā
pratibhāvantamaina vēṣadhāraṇa
அதிசயமான
அதிசயமான அலங்காரம்

అసంభావనీయం
అసంభావనీయం అనే దురంతం
asambhāvanīyaṁ
asambhāvanīyaṁ anē durantaṁ
அதிசயம்
அதிசயம் விபத்து

నీలం
నీలమైన క్రిస్మస్ చెట్టు గుండ్లు.
nīlaṁ
nīlamaina krismas ceṭṭu guṇḍlu.
நீலம்
நீல கிறிஸ்துமஸ் பூந்தோட்டி உருண்டைகள்.

భౌతిక
భౌతిక ప్రయోగం
bhautika
bhautika prayōgaṁ
உடைந்திருக்கும்
உடைந்திருக்கும் பரிசோதனை

రోజురోజుకు
రోజురోజుకు స్నానం
rōjurōjuku
rōjurōjuku snānaṁ