சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – தெலுங்கு

బలహీనంగా
బలహీనమైన రోగిణి
balahīnaṅgā
balahīnamaina rōgiṇi
பலவிதமான
பலவிதமான நோய்

బంగారం
బంగార పగోడ
baṅgāraṁ
baṅgāra pagōḍa
பொன்
பொன் கோயில்

సువార్తా
సువార్తా పురోహితుడు
suvārtā
suvārtā purōhituḍu
இவாங்கெலிக்கால்
இவாங்கெலிக்கால் பாதிரி

నారింజ
నారింజ రంగు అప్రికాట్లు
nārin̄ja
nārin̄ja raṅgu aprikāṭlu
ஆரஞ்சு
ஆரஞ்சு அப்ரிக்கோட்கள்

తీవ్రం
తీవ్ర సమస్య పరిష్కారం
tīvraṁ
tīvra samasya pariṣkāraṁ
மூலமான
மூலமான பிரச்சினை தீர்வு

ఉష్ణంగా
ఉష్ణంగా ఉన్న సోకులు
uṣṇaṅgā
uṣṇaṅgā unna sōkulu
வெப்பமான
வெப்பமான சோக்குலன்கள்

ప్రతిసంవత్సరమైన
ప్రతిసంవత్సరమైన పెరుగుదల
pratisanvatsaramaina
pratisanvatsaramaina perugudala
வாராந்திர
வாராந்திர உயர்வு

తినుము
తినుముగా ఉన్న మిరపకాయలు
tinumu
tinumugā unna mirapakāyalu
உணவாக உத்தமம்
உணவாக உத்தமம் மிளகாய்

నవ్వుతూ
నవ్వుతూ ఉండే వేషధారణ
navvutū
navvutū uṇḍē vēṣadhāraṇa
நகைச்சுவையான
நகைச்சுவையான வேசம்

విజయవంతంగా
విజయవంతమైన విద్యార్థులు
vijayavantaṅgā
vijayavantamaina vidyārthulu
வெற்றிகரமான
வெற்றிகரமான மாணவர்கள்

పరిపక్వం
పరిపక్వమైన గుమ్మడికాయలు
paripakvaṁ
paripakvamaina gum‘maḍikāyalu
காலாவதியான
காலாவதியான பூசணிக்காய்

సులభం
సులభమైన సైకిల్ మార్గం
sulabhaṁ
sulabhamaina saikil mārgaṁ