சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – தெலுங்கு

అనారోగ్యంగా
అనారోగ్యంగా ఉన్న మహిళ
anārōgyaṅgā
anārōgyaṅgā unna mahiḷa
நோயாளி
நோயாளி பெண்

చిన్నది
చిన్నది పిల్లి
cinnadi
cinnadi pilli
அழகான
அழகான பூனை குட்டி

కటినమైన
కటినమైన చాకలెట్
kaṭinamaina
kaṭinamaina cākaleṭ
கடுமையான
கடுமையான சாகலேட்

స్వయం చేసిన
స్వయం తయారు చేసిన ఎరుకమూడు
svayaṁ cēsina
svayaṁ tayāru cēsina erukamūḍu
சுவையாக செய்தது
சுவையாக செய்த பலாப் பானியம்

ఒకేఒక్కడైన
ఒకేఒక్కడైన తల్లి
okē‘okkaḍaina
okē‘okkaḍaina talli
ஒற்றையாள்
ஒற்றை அம்மா

వక్రమైన
వక్రమైన రోడు
vakramaina
vakramaina rōḍu
குண்டலியான
குண்டலியான சாலை

నవ్వుతూ
నవ్వుతూ ఉండే వేషధారణ
navvutū
navvutū uṇḍē vēṣadhāraṇa
நகைச்சுவையான
நகைச்சுவையான வேசம்

కోపంతో
కోపంగా ఉన్న పోలీసు
kōpantō
kōpaṅgā unna pōlīsu
கோபமான
கோபம் கொண்ட காவலர்

తూర్పు
తూర్పు బందరు నగరం
tūrpu
tūrpu bandaru nagaraṁ
கிழக்கு
கிழக்கு துறைமுக நகரம்

ఆక్రోశపడిన
ఆక్రోశపడిన మహిళ
ākrōśapaḍina
ākrōśapaḍina mahiḷa
கோபமாக
ஒரு கோபமான பெண்

సరైన
సరైన ఆలోచన
saraina
saraina ālōcana
சரியான
ஒரு சரியான எண்ணம்

విచిత్రం
విచిత్ర ఆహార అలవాటు
vicitraṁ
vicitra āhāra alavāṭu