சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – வங்காளம்

প্রাপ্তবয়স্ক
প্রাপ্তবয়স্ক মেয়ে
Prāptabaẏaska
prāptabaẏaska mēẏē
வளர்ந்த
வளர்ந்த பெண்

জাতীয়
জাতীয় পতাকা
jātīẏa
jātīẏa patākā
தேசிய
தேசிய கொடிகள்

প্রবল
প্রবল ঝড়
prabala
prabala jhaṛa
வலுவான
வலுவான புயல் வளைகள்

ঐতিহাসিক
ঐতিহাসিক সেতু
aitihāsika
aitihāsika sētu
வரலாற்று
ஒரு வரலாற்று பாலம்

অবশিষ্ট
অবশিষ্ট খাবার
abaśiṣṭa
abaśiṣṭa khābāra
மீதி
மீதியுள்ள உணவு

জর্দার
জর্দার সাঁতারবাজ
jardāra
jardāra sām̐tārabāja
அவசரமான
அவசரமான கிறிஸ்துமஸ் அப்பா

পুব্লিক
পুব্লিক টয়লেট
publika
publika ṭaẏalēṭa
பொது
பொது கழிபூசல்

দ্বি-
একটি দ্বি-পাত্র হামবার্গার
dbi-
ēkaṭi dbi-pātra hāmabārgāra
இரட்டை
ஒரு இரட்டை ஹாம்பர்கர்

অবলোকনযোগ্য
অবলোকনযোগ্য নামকরণ
abalōkanayōgya
abalōkanayōgya nāmakaraṇa
அறிவுள்ள
அறிவுள்ள பட்டியல்

অস্পষ্ট
একটি অস্পষ্ট বিয়ার
aspaṣṭa
ēkaṭi aspaṣṭa biẏāra
முக்கியமின்றி
முக்கியமின்றி பீர்.

পূর্বের
পূর্বের বন্দর নগরী
pūrbēra
pūrbēra bandara nagarī
கிழக்கு
கிழக்கு துறைமுக நகரம்

গম্ভীর
গম্ভীর ত্রুটি
gambhīra
gambhīra truṭi