சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – வங்காளம்

সদৃশ্যপূর্ণ
তিনটি সদৃশ্যপূর্ণ শিশু
Sadr̥śyapūrṇa
tinaṭi sadr̥śyapūrṇa śiśu
குழப்பமான
மூன்று குழப்பமான குழந்தைகள்

তাজা
তাজা শেল
tājā
tājā śēla
புதிய
புதிய சிப்பிகள்

দক্ষ
দক্ষ প্রকৌশলী
dakṣa
dakṣa prakauśalī
கல்வி அறிந்த
கல்வி அறிந்த பொறியாளர்

বিচ্ছেদ
বিচ্ছেদ জোড়া
bicchēda
bicchēda jōṛā
விலகினான
விலகினான ஜோடி

দুর্দান্ত
একটি দুর্দান্ত পাহাড়ের দৃশ্য
durdānta
ēkaṭi durdānta pāhāṛēra dr̥śya
அற்புதமான
ஒரு அற்புதமான கட்டடம்

রোমান্টিক
রোমান্টিক জুটি
rōmānṭika
rōmānṭika juṭi
காதலான
காதலான ஜோடி

ক্লান্ত
ক্লান্ত মহিলা
klānta
klānta mahilā
கழிந்த
கழிந்த பெண்

খোলামেলা
খোলামেলা পর্দা
khōlāmēlā
khōlāmēlā pardā
திறந்த
திறந்த பர்தா

মজাদার
একটি মজাদার রোটির জন্য মাখন
majādāra
ēkaṭi majādāra rōṭira jan‘ya mākhana
காரமான
ஒரு காரமான அசைவபட்டினி

মহিলা
মহিলা ঠোঁট
mahilā
mahilā ṭhōm̐ṭa