சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – வங்காளம்

গভীর
গভীর বরফ
gabhīra
gabhīra barapha
ஆழமான
ஆழமான பனி

শীতল
শীতল পানীয়
śītala
śītala pānīẏa
குளிர்ச்சியான
குளிர்ச்சியான பானம்

মূর্খ
মূর্খ ছেলে
mūrkha
mūrkha chēlē
முட்டாள்
முட்டாள் குழந்தை

সবুজ
সবুজ শাকসবজি
sabuja
sabuja śākasabaji
பச்சை
பச்சை காய்கறி

প্রয়োজন
প্রয়োজনীয় শীতকালীন টায়ার
praẏōjana
praẏōjanīẏa śītakālīna ṭāẏāra
தேவையான
தேவையான குளிர் மிதக்குத்திறக்கு

সুস্বাদু
সুস্বাদু পিজা
susbādu
susbādu pijā
சுவையுள்ள
சுவையுள்ள பிஜ்ஜா

ভয়ানক
ভয়ানক হাঙ্গর
bhaẏānaka
bhaẏānaka hāṅgara
பயங்கரமான
பயங்கரமான சுறா

উপলভ্য
উপলভ্য বাতাসের ঊর্জা
upalabhya
upalabhya bātāsēra ūrjā
கிடைக்கக்கூடிய
கிடைக்கக்கூடிய காற்று ஆற்றல்

পরিচিত
পরিচিত আইফেল টাওয়ার
paricita
paricita ā‘iphēla ṭā‘ōẏāra
அறியப்பட்ட
அறியப்பட்ட ஐஃபில் கோபுரம்

রোমান্টিক
রোমান্টিক জুটি
rōmānṭika
rōmānṭika juṭi
காதலான
காதலான ஜோடி

ন্যায্য
ন্যায্য ভাগ করা
n‘yāyya
n‘yāyya bhāga karā
செய்கின்ற
செய்கின்ற பிரித்தல்
