சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – வங்காளம்

কালো
একটি কালো জামা
kālō
ēkaṭi kālō jāmā
கருப்பு
ஒரு கருப்பு உடை

সূর্যপ্রকাশিত
সূর্যপ্রকাশিত আকাশ
sūryaprakāśita
sūryaprakāśita ākāśa
சூரியப் பகலான
சூரியப் பகலான வானம்

অদ্ভুত
অদ্ভুত কোমেট
adbhuta
adbhuta kōmēṭa
அற்புதமான
அற்புதமான கோமேட்

ইউনিয়ন
ইউনিয়নের পুরোহিত
i‘uniẏana
i‘uniẏanēra purōhita
இவாங்கெலிக்கால்
இவாங்கெலிக்கால் பாதிரி

সাধারণ
সাধারণ পানীয়
sādhāraṇa
sādhāraṇa pānīẏa
லேசான
லேசான பானம்

জর্দার
জর্দার সাঁতারবাজ
jardāra
jardāra sām̐tārabāja
அவசரமான
அவசரமான கிறிஸ்துமஸ் அப்பா

আরও
আরও কিছু স্তূপ
āra‘ō
āra‘ō kichu stūpa
அதிகம்
அதிகமான கவனிப்புக்கள்

অস্বাভাবিক
অস্বাভাবিক ছত্রাক
asbābhābika
asbābhābika chatrāka
அசாதாரண
அசாதாரண பிள்ளைகள்

উড়ান প্রস্তুত
উড়ান প্রস্তুত বিমান
uṛāna prastuta
uṛāna prastuta bimāna
துவக்க தயாரான
துவக்க தயாரான விமானம்

গোপন
গোপন মিষ্টি খাওয়া
gōpana
gōpana miṣṭi khā‘ōẏā
ரகசியமாக
ரகசியமாக சாப்பிட்ட பலசுகள்

প্রযুক্তিগত
একটি প্রযুক্তিগত অবিস্মরণীয়
prayuktigata
ēkaṭi prayuktigata abismaraṇīẏa
தொழில்நுட்பமான
தொழில்நுட்ப அதிசயம்

ঋণের দায়ভার
ঋণের দায়ভার প্রযুক্ত ব্যক্তি
r̥ṇēra dāẏabhāra
r̥ṇēra dāẏabhāra prayukta byakti