சொல்லகராதி
உரிச்சொற்களை அறிக – தெலுங்கு

దీనంగా
దీనంగా ఉన్న నివాసాలు
dīnaṅgā
dīnaṅgā unna nivāsālu
ஏழையான
ஏழையான வீடுகள்

స్థూలంగా
స్థూలమైన చేప
sthūlaṅgā
sthūlamaina cēpa
கூடிய
கூடிய மீன்

బాలిష్ఠంగా
బాలిష్ఠమైన పురుషుడు
bāliṣṭhaṅgā
bāliṣṭhamaina puruṣuḍu
ஓய்வான
ஓய்வான ஆண்

కచ్చా
కచ్చా మాంసం
kaccā
kaccā mānsaṁ
கச்சா
கச்சா மாமிசம்

శాశ్వతం
శాశ్వత సంపత్తి పెట్టుబడి
śāśvataṁ
śāśvata sampatti peṭṭubaḍi
நிரந்தரமான
நிரந்தரமான சொத்து முதலீடு

ప్రతిసంవత్సరం
ప్రతిసంవత్సరం ఉన్న కార్నివల్
pratisanvatsaraṁ
pratisanvatsaraṁ unna kārnival
ஒவ்வொரு ஆண்டும்
ஒவ்வொரு ஆண்டும் வழிகாட்டிக்குக்கான விழா

సువార్తా
సువార్తా పురోహితుడు
suvārtā
suvārtā purōhituḍu
இவாங்கெலிக்கால்
இவாங்கெலிக்கால் பாதிரி

సంపూర్ణంగా
సంపూర్ణమైన గాజు కిటికీ
sampūrṇaṅgā
sampūrṇamaina gāju kiṭikī
முழுமையான
முழுமையான கண்ணாடிக் கட்டி

ఉప్పుతో
ఉప్పుతో ఉండే వేరుశానగలు
upputō
upputō uṇḍē vēruśānagalu
உப்பாக
உப்பான கடலை

సరళమైన
సరళమైన పానీయం
saraḷamaina
saraḷamaina pānīyaṁ
லேசான
லேசான பானம்

వివాహమందలేని
వివాహమందలేని పురుషుడు
vivāhamandalēni
vivāhamandalēni puruṣuḍu
திருமணமாகாத
திருமணமாகாத ஆண்
