بنسټیز
اساسات | لومړنۍ مرستې | د پیل کونکو لپاره جملې

શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?
Śubha divasa! Tamē kēma chō?
ښه ورځ! څنګه یاست؟

હું સારું કરી રહ્યો છું!
Huṁ sāruṁ karī rahyō chuṁ!
زه ښه یم!

મારી તબિયત સારી નથી!
Mārī tabiyata sārī nathī!
زه دومره ښه احساس نه کوم!

સુપ્રભાત!
Suprabhāta!
سهار مو پخیر!

શુભ સાંજ!
Śubha sān̄ja!
ماښام مو پخیر!

શુભ રાત્રિ!
Śubha rātri!
شپه مو پخیر!

ગુડબાય! બાય!
Guḍabāya! Bāya!
په مخه مو ښه! د خدای په امان!

લોકો ક્યાંથી આવે છે?
Lōkō kyānthī āvē chē?
خلک له کوم ځای څخه راځي؟

હું આફ્રિકાથી આવું છું.
Huṁ āphrikāthī āvuṁ chuṁ.
زه له افریقا څخه راغلی یم.

હું યુએસએથી છું.
Huṁ yu'ēsa'ēthī chuṁ.
زه د متحده ایالاتو څخه یم.

મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.
Mārō pāsapōrṭa gayō anē mārā paisā paṇa gayā.
زما پاسپورټ ورک شو او زما پیسې لاړې.

ઓહ મને માફ કરશો!
Ōha manē māpha karaśō!
اوه زه بخښنه غواړم!

હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.
Huṁ phrēnca bōluṁ chuṁ.
زه فرانسوی خبرې کوم.

હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.
Huṁ phrēnca sārī rītē bōlatō nathī.
زه په فرانسوي ښه خبرې نه کوم.

હું તમને સમજી શકતો નથી!
Huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
زه تاسو نه پوهیږم!

શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē dhīmēthī bōlī śakō chō?
مهرباني وکړئ ورو خبرې وکړئ؟

શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
ایا تاسو کولی شئ دا تکرار کړئ؟

શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?
Śuṁ tamē kr̥pā karīnē ā lakhī śakō chō?
مهرباني وکړئ دا ولیکئ؟

તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?
Tē kōṇa chē? Tē śuṁ karī rahyō chē?
هغه څوک دی؟ هغه څه کوي؟

હું તેને જાણતો નથી.
Huṁ tēnē jāṇatō nathī.
زه نه پوهیږم

તમારું નામ શું છે?
Tamāruṁ nāma śuṁ chē?
ستا نوم څه دی؟

મારું નામ છે…
Māruṁ nāma chē…
زما نوم دی …

આભાર!
Ābhāra!
مننه!

તમારું સ્વાગત છે.
Tamāruṁ svāgata chē.
تاسو ښه راغلاست.

તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?
Tamē ājīvikā māṭē śuṁ karō chō?
تاسو د ژوند لپاره څه کوئ؟

હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.
Huṁ jarmanīmāṁ kāma karuṁ chuṁ.
زه په آلمان کې کار کوم.

શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē kōphī kharīdī śakuṁ?
ایا زه کولی شم تاسو ته یو قهوه واخلم؟

શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?
Śuṁ huṁ tamanē rātribhōjana māṭē āmantrita karī śakuṁ?
ایا زه تاسو ته د ډوډۍ بلنه درکولی شم؟

શું તમે પરિણીત છો?
Śuṁ tamē pariṇīta chō?
ایا واده دې کړی؟

શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.
Śuṁ tamanē bāḷakō chē? Hā, ēka dīkarī anē ēka dīkarō.
آیا ته اولادونه لرې - هو، یوه لور او یو زوی.

હું હજુ સિંગલ છું.
Huṁ haju siṅgala chuṁ.
زه لا هم مجرد یم

મેનુ, કૃપા કરીને!
Mēnu, kr̥pā karīnē!
مینو، مهرباني وکړئ!

તમે સુંદર દેખાશો.
Tamē sundara dēkhāśō.
تاسو ښکلی ښکاری.

હું તમને પસંદ કરું છું.
Huṁ tamanē pasanda karuṁ chuṁ.
ته زما خوښیږې.

ચીયર્સ!
Cīyarsa!
هڅول!

હું તમને પ્રેમ કરું છું.
Huṁ tamanē prēma karuṁ chuṁ.
زه تا سره مینه لرم.

શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?
Śuṁ huṁ tamanē gharē la'ī ja'ī śakuṁ?
ایا زه کولی شم تاسو کور ته بوځم؟

હા! - ના! - કદાચ!
Hā! - Nā! - Kadāca!
هو! - نه! - شاید!

બિલ, કૃપા કરીને!
Bila, kr̥pā karīnē!
بل، مهرباني وکړئ!

અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.
Amē ṭrēna sṭēśana javā māṅgī'ē chī'ē.
موږ غواړو د ریل سټیشن ته لاړ شو.

સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.
Sīdhā jā'ō, pachī jamaṇē, pachī ḍābē.
مستقیم لاړ شه، بیا ښي، بیا کیڼ.

હું હારી ગયો છું.
Huṁ hārī gayō chuṁ.
زما نه لار ورکه ده.

બસ ક્યારે આવે છે?
Basa kyārē āvē chē?
بس کله راځي؟

મને ટેક્સીની જરૂર છે.
Manē ṭēksīnī jarūra chē.
زه ټکسي ته اړتیا لرم.

તેની કિંમત કેટલી છે?
Tēnī kimmata kēṭalī chē?
دا څومره لګښت لري؟

તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!
Tē khūba kharcāḷa chē!
دا ډیره ګرانه ده!

મદદ!
Madada!
مرسته!

શું તમે મને મદદ કરી શકશો?
Śuṁ tamē manē madada karī śakaśō?
ایا تاسو زما سره مرسته کولی شئ؟

શું થયું?
Śuṁ thayuṁ?
څه شوي دي؟

મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!
Mārē ḍŏkṭaranī jarūra chē!
زه ډاکټر ته اړتیا لرم!

ક્યાં દુઃખ થાય છે?
Kyāṁ duḥkha thāya chē?
چیرته درد کوي؟

મને ચક્કર આવે છે.
Manē cakkara āvē chē.
زه چکر وهم.

મને માથાનો દુખાવો છે.
Manē māthānō dukhāvō chē.
سر درد لرم
