சொல்லகராதி
வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

চিত্র আঁকা
আমি আমার অ্যাপার্টমেন্ট চিত্র আঁকতে চাই।
Citra ām̐kā
āmi āmāra ayāpārṭamēnṭa citra ām̐katē cā‘i.
பெயிண்ட்
நான் என் அபார்ட்மெண்ட் வரைவதற்கு விரும்புகிறேன்.

প্রাপ্তি করা
আমি ফেরতি টাকা প্রাপ্তি করেছি।
Prāpti karā
āmi phērati ṭākā prāpti karēchi.
திரும்ப பெற
நான் மாற்றத்தை திரும்பப் பெற்றேன்.

পরীক্ষা করা
গাড়িটি কারখানায় পরীক্ষা করা হচ্ছে।
Parīkṣā karā
gāṛiṭi kārakhānāẏa parīkṣā karā hacchē.
சோதனை
கார் பணிமனையில் சோதனை செய்யப்பட்டு வருகிறது.

দেখা
সময়ের সময় তারা সিঁড়িয়ে দেখে।
Dēkhā
samaẏēra samaẏa tārā sim̐ṛiẏē dēkhē.
சந்திக்க
நண்பர்கள் இரவு உணவிற்காக சந்தித்தனர்.

সহযোগিতা করা
কুকুরটি তাদের সহযোগিতা করে।
Sahayōgitā karā
kukuraṭi tādēra sahayōgitā karē.
சேர
நாய் அவர்களுக்கு சேர்ந்து செல்கின்றது.

ক্ষমা করা
সে তার জন্য কখনও ক্ষমা করতে পারবে না!
Kṣamā karā
sē tāra jan‘ya kakhana‘ō kṣamā karatē pārabē nā!
மன்னிக்கவும்
அதற்காக அவள் அவனை மன்னிக்கவே முடியாது!

শুরু করা
তারা তাদের বিবাহ বিচ্ছেদ শুরু করবে।
Śuru karā
tārā tādēra bibāha bicchēda śuru karabē.
துவக்கு
அவர்கள் விவாகரத்து தொடங்குவார்கள்.

দেখা
বন্ধুরা একটি যত্নিষ্ঠ রাতের ডিনারে দেখা দিয়েছিল।
Dēkhā
bandhurā ēkaṭi yatniṣṭha rātēra ḍinārē dēkhā diẏēchila.
சந்திக்க
அவர்கள் முதலில் இணையத்தில் சந்தித்தனர்.

ঠিক করা
তিনি কোন জুতা পরবেন তা ঠিক করতে পারেন না।
Ṭhika karā
tini kōna jutā parabēna tā ṭhika karatē pārēna nā.
முடிவு
எந்த காலணிகளை அணிய வேண்டும் என்பதை அவளால் தீர்மானிக்க முடியாது.

প্রদান করা
পর্যটকদের জন্য সমুদ্র পাড়ে চেয়ার প্রদান করা হয়েছে।
Pradāna karā
paryaṭakadēra jan‘ya samudra pāṛē cēẏāra pradāna karā haẏēchē.
வழங்க
விடுமுறைக்கு வருபவர்களுக்கு கடற்கரை நாற்காலிகள் வழங்கப்படுகின்றன.

প্রচার করা
আমাদের গাড়ির ট্রাফিকের বিকল্পগুলি প্রচার করার জন্য প্রয়োজন।
Pracāra karā
āmādēra gāṛira ṭrāphikēra bikalpaguli pracāra karāra jan‘ya praẏōjana.
ஊக்குவிக்க
கார் போக்குவரத்திற்கு மாற்று வழிகளை நாம் ஊக்குவிக்க வேண்டும்.
