சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/75423712.webp
পরিবর্তন করা
আলো সবুজে পরিবর্তন হয়ে গেছে।
Paribartana karā

ālō sabujē paribartana haẏē gēchē.


மாற்றம்
வெளிச்சம் பச்சையாக மாறியது.
cms/verbs-webp/89869215.webp
লাথি মারা
তারা লাথি মারতে পছন্দ করে, কিন্তু শুধুমাত্র টেবিল ফুটবলে।
Lāthi mārā

tārā lāthi māratē pachanda karē, kintu śudhumātra ṭēbila phuṭabalē.


உதை
அவர்கள் உதைக்க விரும்புகிறார்கள், ஆனால் டேபிள் சாக்கரில் மட்டுமே.
cms/verbs-webp/91930542.webp
থামান
পুলিশমহিলা গাড়িটিকে থামিয়েছে।
Thāmāna

puliśamahilā gāṛiṭikē thāmiẏēchē.


நிறுத்து
போலீஸ்காரர் காரை நிறுத்துகிறார்.
cms/verbs-webp/119289508.webp
রাখা
আপনি টাকাটি রাখতে পারেন।
Rākhā

āpani ṭākāṭi rākhatē pārēna.


வைத்து
பணத்தை வைத்துக் கொள்ளலாம்.
cms/verbs-webp/106851532.webp
একে অপরকে দেখা
তারা একে অপরকে বেশি দিকে দেখলেন।
Ēkē aparakē dēkhā

tārā ēkē aparakē bēśi dikē dēkhalēna.


ஒருவரையொருவர் பார்
நீண்ட நேரம் ஒருவரை ஒருவர் பார்த்துக் கொண்டனர்.
cms/verbs-webp/115172580.webp
প্রমাণ করা
ও একটি গণিতীয় সূত্র প্রমাণ করতে চায়।
Pramāṇa karā

ō ēkaṭi gaṇitīẏa sūtra pramāṇa karatē cāẏa.


நிரூபிக்க
அவர் ஒரு கணித சூத்திரத்தை நிரூபிக்க விரும்புகிறார்.
cms/verbs-webp/88597759.webp
চেপে দেওয়া
ও বোতামটি চেপে দেয়।
Cēpē dē‘ōẏā

ō bōtāmaṭi cēpē dēẏa.


அழுத்தவும்
அவர் பொத்தானை அழுத்துகிறார்.
cms/verbs-webp/123844560.webp
সুরক্ষা করা
হেলমেটটি দুর্ঘটনা থেকে সুরক্ষা করতে হবে।
Surakṣā karā

hēlamēṭaṭi durghaṭanā thēkē surakṣā karatē habē.


பாதுகாக்க
ஹெல்மெட் விபத்துகளில் இருந்து பாதுகாக்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/109071401.webp
আলিঙ্গন করা
মা শিশুর ছোট পা আলিঙ্গন করে।
Āliṅgana karā

mā śiśura chōṭa pā āliṅgana karē.


தழுவி
தாய் குழந்தையின் சிறிய பாதங்களைத் தழுவுகிறாள்.
cms/verbs-webp/85968175.webp
ক্ষতি করা
দুর্ঘটনায় দুইটি গাড়ি ক্ষতি পেয়েছে।
Kṣati karā

durghaṭanāẏa du‘iṭi gāṛi kṣati pēẏēchē.


சேதம்
விபத்தில் இரண்டு கார்கள் சேதமடைந்தன.
cms/verbs-webp/15441410.webp
উদ্ঘাটন করা
তিনি তার বন্ধুর সাথে উদ্ঘাটন করতে চান।
Udghāṭana karā

tini tāra bandhura sāthē udghāṭana karatē cāna.


வெளியே பேசு
அவள் தன் தோழியிடம் பேச விரும்புகிறாள்.
cms/verbs-webp/119952533.webp
চেখা
এটি খুব ভালো চেখে!
Cēkhā

ēṭi khuba bhālō cēkhē!


சுவை
இது மிகவும் சுவையாக இருக்கிறது!