சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – தெலுங்கு

cms/verbs-webp/96710497.webp
అధిగమించు
తిమింగలాలు బరువులో అన్ని జంతువులను మించిపోతాయి.
Adhigamin̄cu

timiṅgalālu baruvulō anni jantuvulanu min̄cipōtāyi.


மிஞ்ச
திமிங்கலங்கள் எடையில் அனைத்து விலங்குகளையும் மிஞ்சும்.
cms/verbs-webp/116166076.webp
చెల్లించు
ఆమె క్రెడిట్ కార్డ్‌తో ఆన్‌లైన్‌లో చెల్లిస్తుంది.
Cellin̄cu

āme kreḍiṭ kārḍ‌tō ān‌lain‌lō cellistundi.


செலுத்த
கிரெடிட் கார்டு மூலம் ஆன்லைனில் பணம் செலுத்துகிறார்.
cms/verbs-webp/102327719.webp
నిద్ర
పాప నిద్రపోతుంది.
Nidra

pāpa nidrapōtundi.


தூக்கம்
குழந்தை தூங்குகிறது.
cms/verbs-webp/99392849.webp
తొలగించు
రెడ్ వైన్ మరకను ఎలా తొలగించవచ్చు?
Tolagin̄cu

reḍ vain marakanu elā tolagin̄cavaccu?


அகற்று
சிவப்பு ஒயின் கறையை எவ்வாறு அகற்றுவது?
cms/verbs-webp/99769691.webp
దాటి వెళ్ళు
రైలు మమ్మల్ని దాటుతోంది.
Dāṭi veḷḷu

railu mam‘malni dāṭutōndi.


கடந்து செல்லுங்கள்
ரயில் எங்களைக் கடந்து செல்கிறது.
cms/verbs-webp/116395226.webp
తీసుకువెళ్లండి
చెత్త ట్రక్ మా చెత్తను తీసుకువెళుతుంది.
Tīsukuveḷlaṇḍi

cetta ṭrak mā cettanu tīsukuveḷutundi.


எடுத்து செல்ல
குப்பை லாரி நம் குப்பைகளை எடுத்துச் செல்கிறது.
cms/verbs-webp/67624732.webp
భయం
వ్యక్తి తీవ్రంగా గాయపడ్డాడని మేము భయపడుతున్నాము.
Bhayaṁ

vyakti tīvraṅgā gāyapaḍḍāḍani mēmu bhayapaḍutunnāmu.


பயம்
அந்த நபர் பலத்த காயம் அடைந்திருப்பார் என அஞ்சுகிறோம்.
cms/verbs-webp/100634207.webp
వివరించండి
పరికరం ఎలా పనిచేస్తుందో ఆమె అతనికి వివరిస్తుంది.
Vivarin̄caṇḍi

parikaraṁ elā panicēstundō āme ataniki vivaristundi.


விளக்க
சாதனம் எவ்வாறு செயல்படுகிறது என்பதை அவள் அவனுக்கு விளக்குகிறாள்.
cms/verbs-webp/87142242.webp
వేలాడదీయండి
ఊయల పైకప్పు నుండి క్రిందికి వేలాడుతోంది.
Vēlāḍadīyaṇḍi

ūyala paikappu nuṇḍi krindiki vēlāḍutōndi.


கீழே தொங்க
காம்பால் கூரையிலிருந்து கீழே தொங்குகிறது.
cms/verbs-webp/17624512.webp
అలవాటు చేసుకోండి
పిల్లలు పళ్లు తోముకోవడం అలవాటు చేసుకోవాలి.
Alavāṭu cēsukōṇḍi

pillalu paḷlu tōmukōvaḍaṁ alavāṭu cēsukōvāli.


பழகி
குழந்தைகள் பல் துலக்க பழக வேண்டும்.
cms/verbs-webp/116067426.webp
పారిపో
మంటల నుండి అందరూ పారిపోయారు.
Pāripō

maṇṭala nuṇḍi andarū pāripōyāru.


ஓடிவிடு
அனைவரும் தீயில் இருந்து தப்பி ஓடினர்.
cms/verbs-webp/81973029.webp
ప్రారంభించు
వారు తమ విడాకులను ప్రారంభిస్తారు.
Prārambhin̄cu

vāru tama viḍākulanu prārambhistāru.


துவக்கு
அவர்கள் விவாகரத்து தொடங்குவார்கள்.