শব্দভাণ্ডার

ক্রিয়াপদ শিখুন – তামিল

cms/verbs-webp/118574987.webp
கண்டுபிடி
நான் ஒரு அழகான காளான் கண்டேன்!
Kaṇṭupiṭi
nāṉ oru aḻakāṉa kāḷāṉ kaṇṭēṉ!
পেতে
আমি একটি সুন্দর মাশরুম পেয়েছি!
cms/verbs-webp/51465029.webp
மெதுவாக ஓடு
கடிகாரம் சில நிமிடங்கள் மெதுவாக இயங்குகிறது.
Metuvāka ōṭu
kaṭikāram cila nimiṭaṅkaḷ metuvāka iyaṅkukiṟatu.
ধীরে চলা
ঘড়িটি কিছু মিনিট ধীরে চলছে।
cms/verbs-webp/122290319.webp
ஒதுக்கி
ஒவ்வொரு மாதமும் சிறிது பணத்தை ஒதுக்கி வைக்க விரும்புகிறேன்.
Otukki
ovvoru mātamum ciṟitu paṇattai otukki vaikka virumpukiṟēṉ.
সরিয়ে রাখা
আমি পরের জন্য কিছু টাকা সরিয়ে রাখতে চাই।
cms/verbs-webp/89635850.webp
டயல்
போனை எடுத்து நம்பரை டயல் செய்தாள்.
Ṭayal
pōṉai eṭuttu namparai ṭayal ceytāḷ.
ডায়েল করা
তিনি ফোনটি উঠিয়ে নাম্বার ডায়েল করেন।
cms/verbs-webp/116835795.webp
வந்துவிட
அநேகர் விடுமுறையில் கேம்பர் வானில் வந்துவிடுகின்றனர்.
Vantuviṭa
anēkar viṭumuṟaiyil kēmpar vāṉil vantuviṭukiṉṟaṉar.
পৌঁছানো
অনেক মানুষ ছুটিতে ক্যাম্পার ভ্যান নিয়ে পৌঁছে যান।
cms/verbs-webp/62000072.webp
இரவைக் கழிக்க
நாங்கள் காரில் இரவைக் கழிக்கிறோம்.
Iravaik kaḻikka
nāṅkaḷ kāril iravaik kaḻikkiṟōm.
রাত কাটানো
আমরা গাড়িতে রাত কাটাচ্ছি।
cms/verbs-webp/73880931.webp
சுத்தமான
தொழிலாளி ஜன்னலை சுத்தம் செய்கிறார்.
Cuttamāṉa
toḻilāḷi jaṉṉalai cuttam ceykiṟār.
পরিষ্কার করা
শ্রমিকটি জানালা পরিষ্কার করছে।
cms/verbs-webp/34979195.webp
ஒன்றாக வாருங்கள்
இரண்டு பேர் ஒன்று சேர்ந்தால் நன்றாக இருக்கும்.
Oṉṟāka vāruṅkaḷ
iraṇṭu pēr oṉṟu cērntāl naṉṟāka irukkum.
মিলা যাওয়া
দুইটি মানুষ মিলা যাওয়া খুব ভালো।
cms/verbs-webp/101556029.webp
மறுக்க
குழந்தை அதன் உணவை மறுக்கிறது.
Maṟukka
kuḻantai ataṉ uṇavai maṟukkiṟatu.
অস্বীকার করা
সন্তানটি তার খাবার অস্বীকার করে।
cms/verbs-webp/44127338.webp
வெளியேறு
அவர் வேலையை விட்டுவிட்டார்.
Veḷiyēṟu
avar vēlaiyai viṭṭuviṭṭār.
ছেড়ে দেওয়া
ও তার চাকরি ছেড়ে দিয়েছে।
cms/verbs-webp/33564476.webp
கொண்டு
பீட்சா டெலிவரி செய்பவர் பீட்சாவை கொண்டு வருகிறார்.
Koṇṭu
pīṭcā ṭelivari ceypavar pīṭcāvai koṇṭu varukiṟār.
পাসে আনা
পিজা বিতরণ কর্মকর্তা পিজা পাসে আনে।
cms/verbs-webp/122010524.webp
மேற்கொள்ள
நான் பல பயணங்களை மேற்கொண்டுள்ளேன்.
Mēṟkoḷḷa
nāṉ pala payaṇaṅkaḷai mēṟkoṇṭuḷḷēṉ.
গ্রহণ করা
আমি অনেক যাত্রা গ্রহণ করেছি।