શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Hindi

cms/verbs-webp/129002392.webp
अन्वेषण करना
अंतरिक्ष यात्री बाहरी अंतरिक्ष का अन्वेषण करना चाहते हैं।
anveshan karana
antariksh yaatree baaharee antariksh ka anveshan karana chaahate hain.
અન્વેષણ કરો
અવકાશયાત્રીઓ બાહ્ય અવકાશમાં અન્વેષણ કરવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/80357001.webp
जन्म देना
उसने एक स्वस्थ बच्चे को जन्म दिया।
janm dena
usane ek svasth bachche ko janm diya.
જન્મ આપો
તેણીએ એક સ્વસ્થ બાળકને જન્મ આપ્યો.
cms/verbs-webp/114415294.webp
मारना
साइकलिस्ट को मारा गया।
maarana
saikalist ko maara gaya.
હિટ
સાયકલ સવારને ટક્કર મારી હતી.
cms/verbs-webp/92054480.webp
जाना
यहाँ जो झील थी वह कहाँ गई?
jaana
yahaan jo jheel thee vah kahaan gaee?
જાઓ
અહીં જે તળાવ હતું તે ક્યાં ગયું?
cms/verbs-webp/122398994.webp
मारना
सावधान, उस कुल्हाड़ी से किसी को मार सकते हो।
maarana
saavadhaan, us kulhaadee se kisee ko maar sakate ho.
મારી નાખો
સાવચેત રહો, તમે તે કુહાડીથી કોઈને મારી શકો છો!
cms/verbs-webp/100565199.webp
नाश्ता करना
हम बिस्तर में नाश्ता करना पसंद करते हैं।
naashta karana
ham bistar mein naashta karana pasand karate hain.
નાસ્તો કરો
અમે પથારીમાં નાસ્તો કરવાનું પસંદ કરીએ છીએ.
cms/verbs-webp/112286562.webp
काम करना
वह एक आदमी से बेहतर काम करती है।
kaam karana
vah ek aadamee se behatar kaam karatee hai.
કામ
તે એક માણસ કરતાં વધુ સારી રીતે કામ કરે છે.
cms/verbs-webp/100965244.webp
देखना
वह एक छेद से देख रही है।
dekhana
vah ek chhed se dekh rahee hai.
નીચે જુઓ
તેણી નીચે ખીણમાં જુએ છે.
cms/verbs-webp/119417660.webp
विश्वास करना
कई लोग भगवान में विश्वास करते हैं।
vishvaas karana
kaee log bhagavaan mein vishvaas karate hain.
માને છે
ઘણા લોકો ભગવાનમાં માને છે.
cms/verbs-webp/93792533.webp
मतलब होना
फर्श पर इस चिन्ह का क्या मतलब है?
matalab hona
pharsh par is chinh ka kya matalab hai?
સરેરાશ
ફ્લોર પર શસ્ત્રોના આ કોટનો અર્થ શું છે?
cms/verbs-webp/118253410.webp
खर्च करना
उसने अपना सारा पैसा खर्च कर दिया।
kharch karana
usane apana saara paisa kharch kar diya.
ખર્ચો
તેણીએ તેના બધા પૈસા ખર્ચ્યા.
cms/verbs-webp/90321809.webp
खर्च करना
हमें मरम्मत पर बहुत पैसा खर्च करना पड़ेगा।
kharch karana
hamen marammat par bahut paisa kharch karana padega.
પૈસા ખર્ચો
સમારકામ પાછળ અમારે ઘણા પૈસા ખર્ચવા પડે છે.